Trao đổi với phóng viên Dân Việt, cựu cầu thủ Trịnh Hoa Hùng (CLB Than Quảng Ninh) xác nhận sẽ đầu quân cho CLB SHB Đà Nẵng với số tiền lót tay “khủng”.

Trong chưa đầy 2 năm, V.League chứng kiến 2 cuộc bể dâu của 2 đội bóng chuyên nghiệp với việc chia tay hàng loạt cầu thủ, trước là CLB Sài Gòn, gần đây là CLB Than Quảng Ninh.

Sau khi CLB Than Quảng Ninh tuyên bố dừng hoạt động từ ngày 25/8, nhiều cầu thủ đã ra đi. Không tính 3 ngoại binh, đội hình 11 cầu thủ đá chính trong trận gần nhất của Than Quảng Ninh trước Bình Định ở vòng 12 V.League 2021 giờ chỉ còn hậu vệ Đào Duy Khánh, tiền vệ nhập tịch Trần Trung Hiếu và thủ môn Nguyễn Hoài Anh.

Những trụ cột gồm Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Dương Văn Khoa, Phạm Nguyên Sa và đội trưởng Nguyễn Hải Huy, Trịnh Hoa Hùng đều đã xác nhận có bến đỗ mới. Duy Khánh, Hoài Anh nhiều khả năng cũng không ở lại.

Trò chuyện với phóng viên Dân Việt, cầu thủ Trịnh Hoa Hùng cho biết anh sẽ chọn CLB SHB Đà Nẵng là điểm đến của mình trong thời gian tới.

Tiếc nuối khi rời Than Quảng Ninh

Tiền vệ Trịnh Hoa Hùng chia sẻ: "Ở Than Quảng Ninh 7 năm thanh xuân để nói câu tạm biệt với tôi rất khó khăn, tôi ra đi trong tình thế bắt buộc.

Tôi cảm thấy nuối tiếc khi phải rời Than Quảng Ninh, rời anh em bạn bè thân thiết. CLB đã để lại cho tôi biết bao nhiêu kỉ niệm đẹp giữa các cầu thủ với nhau. CĐV Than Quảng Ninh rất nhiệt tình càng làm cho quyết định chia tay của tôi thêm khó bội phần".

"Khi những người đồng đội chia sẻ những dòng chia tay trên trang cá nhân, nhiều người hỏi tôi: Mày thì sao?. Tôi chỉ biết im lặng, vì trong sâu thẳm tôi, không bao giờ muốn nói lời chia tay, nhưng cuộc vui nào rồi cũng đến hồi kết thúc", cầu thủ Trịnh Hoa Hùng nói.

Các cầu thủ của CLB Than Quảng Ninh (Ảnh: FBNV).

Được biết, Than Quảng Ninh hiện đang nợ Trịnh Hoa Hùng 40% tiền lót tay của năm 2019, 100% tiền lót tay năm 2020 và một nửa mùa 2021. Tổng số tiền mà CLB nợ tiền vệ này rơi vào khoảng gần 2 tỷ đồng.

"Lúc này, tôi không mong nhận được tiền thưởng nữa mà chỉ cần tiền lương và lót tay. Tôi chấp nhận thiệt thòi vì cũng biết đội gặp khó khăn. Nhưng số tiền còn lại là quyền lợi của cầu thủ chúng tôi. Tôi đang học bán bảo hiểm cùng em trai. Xưa nay chỉ gắn bó với nghề cầu thủ thôi nhưng gặp hoàn cảnh này, tôi phải làm thêm việc để kiếm sống", Hoa Hùng cho biết anh đang phải vay nợ để trang trải cuộc sống.

Cầu thủ Trịnh Hoa Hùng và gia đình (Ảnh: FBNV).

Công ty TNHH MTV Bóng đá Quảng Ninh tuyên bố dừng hoạt động từ ngày 25/8 để kết thúc nghĩa vụ với người lao động (là cầu thủ và các thành viên ban huấn luyện, nhân viên hậu cần), đội cũng bắt đầu thủ tục thanh lý hợp đồng, với điều khoản nhỏ được cài vào giấy thanh lý.

Theo đó, để được ra đi, Trịnh Hoa Hùng và các đồng đội đã chấp nhận cam kết không kiện lại đội bóng, khi chưa nhận được tiền lương, thưởng bị nợ. Đổi lại, họ được lãnh đạo công ty hứa sẽ trả đủ số tiền nợ trước khi chuyển giao cho tỉnh hoặc giải thể.

Trịnh Hoa Hùng thi đấu trong màu áo CLB Than Quảng Ninh (Ảnh: FBNV).

Dù rất ấm ức, các cầu thủ không thể làm gì hơn. "Tôi bức xúc khi lấy giấy thanh lý, nhưng vì lúc đấy ký cam kết rồi nên tôi mới không nói gì nữa. Tôi yêu cầu CLB làm bản cam kết sẽ trả nợ nhưng họ không chịu. Nếu Than Quảng Ninh không giải quyết việc nợ lương cầu thủ, tôi cùng các đồng đội sẽ thuê luật sư và đâm đơn kiện", Trịnh Hoa Hùng chia sẻ.

HLV Phan Thanh Hùng đã liên hệ tôi

"Tôi chọn Đà Nẵng là điểm đến của mình trong thời gian tới, vì đây là đội bóng hội tụ đầy đủ những điều mà tôi đang cần. CLB SHB Đà Nẵng là đội bóng mạnh, giàu truyền thống, tạo cho tôi động lực và thu hút tôi. CLB cũng có mục tiêu rõ ràng, họ có thể tranh ngôi vô địch ở V.League với tiềm lực hiện tại.

Ngoài ra, nơi đây có thầy cũ của tôi là HLV Phan Thanh Hùng, tôi và thầy Hùng hay nói chuyện với nhau, thầy cũng ngỏ ý bảo tôi về Đà Nẵng đầu quân, dựa trên những phân tích thực tế của thầy về đội bóng nên tôi gật đầu đồng ý về với SHB Đà Nẵng", Hoa Hùng nói.

HLV Phan Thanh Hùng là người liên hệ cầu thủ Trịnh Hoa Hùng về với SHB Đà Nẵng (Ảnh: FBNV).

Cựu cầu thủ CLB đất Mỏ cho biết anh sẽ phải chiến đấu với 200% sức lực ở CLB mới để hy vọng có một vị trí chính thức trong đội hình. "Tham vọng của đội bóng rất lớn và mục tiêu của tôi là cạnh tranh suất đá chính. Bên cạnh đó, cố gắng hết sức để thi đấu tốt trong màu áo của CLB mới, giúp CLB đạt được thành tích tốt nhất".

Khi được hỏi về chế độ đãi ngộ từ phía SHB Đà Nẵng Trịnh Hoa Hùng tiết lộ tiền lương khi về với SHB Đà Nẵng sẽ khoảng 30 triệu/tháng, tiền lót tay 1,5 tỷ đồng cho hợp đồng 2 năm. Nam cầu thủ bày tỏ với số tiền này anh có thể trang trải được cuộc sống của mình.