Văn Quyết xuất sắc nhất V-League 2020 nhưng nhiều khả năng vẫn không nằm trong kế hoạch của HLV Park Hang-seo.

Văn Quyết không có vị trí trong lòng HLV Park Hang-seo. Ảnh Hiếu Lương

Trong một mùa giải đầy biến động của bóng đá Việt Nam, V-League 2020 chứng kiến sự đổi ngôi khi Viettel vượt qua Hà Nội FC trong cuộc đua vô địch.

Tuy nhiên, có một điều nhiều năm qua không hề thay đổi, đó là sự xuất sắc của Nguyễn Văn Quyết.

Cầu thủ mang áo số 10 ở Hà Nội FC luôn giữ được sự ổn định đáng kinh ngạc, là đầu tàu ở sân Hàng Đẫy.

Không phải bỗng dưng các nhà chuyên môn lại chọn Văn Quyết là cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2020, bất chấp việc anh không phải là cầu thủ sở hữu nhiều bàn thắng.

Cái hay của Văn Quyết là khả năng di chuyển, phối hợp, tạo cơ hội cho đồng đội tiếp cận khung thành đối phương.

Khoảnh khắc HLV Park Hang-seo chúc mừng Văn Quyết trong đêm gala trao giải được cánh phóng viên truyền tay nhau. Nhiều người đặt vấn đề, liệu ông Park có tiếp tục bỏ rơi tiền đạo gốc Hà Tây cũ?

Nếu kịch bản này xảy ra cũng chẳng bất ngờ bởi trong tay ông thầy Hàn Quốc hiện đang có nhiều cầu thủ chơi tốt trong vai trò tiền đạo lùi như Công Phượng, Quang Hải, Văn Đức…

Quan trọng hơn, đã từ lâu, Văn Quyết không còn nằm trong kế hoạch nhân sự của thầy Park.

Nghịch lý này đã được nhiều chuyên gia lý giải trên mọi góc độ nhưng vẫn không thể tìm ra được câu trả lời. Nguyên nhân thực sự khiến Văn Quyết bị bịt cửa lên tuyển chỉ ông Park là người hiểu rõ.

Với số 10 của CLB Hà Nội, anh dường như cũng đã quen với việc bị “bỏ rơi”. Mùa giải năm ngoái, anh vẫn nhắc tới việc sẽ nỗ lực để hi vọng trở lại đội tuyển nhưng mùa giải năm nay thì không.

Về mặt lý thuyết, mỗi HLV có lập trường, triết lý riêng trong việc sử dụng con người, miễn sao đạt hiệu quả cao nhất.

Nhiều ý kiến chỉ trích ông Park vì không trao cơ hội cho Văn Quyết nhưng họ nhanh chóng quên đi tất cả khi đội tuyển Việt Nam liên tiếp giành chiến thắng.

Ông Park là người buộc chuông nên chỉ ông mới có thể tháo chuông. Lần này, việc lấp đầy nghịch lý ở đội tuyển hay tiếp tục đào sâu nó vẫn phải chờ động thái từ nhà cầm quân Hàn Quốc.