Trước những ồn ào xung quanh mối quan hệ của Hồ Văn Cường và Phi Nhung, hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc chung sân khấu của hai mẹ con.

Thời gian gần đây, Phi Nhung liên tiếp vướng phải cáo buộc bỏ rơi con gái ruột, lợi dụng con nuôi,... gây xôn xao dư luận. Nữ ca sĩ nhanh chóng lên tiếng phủ nhận tin đồn và khẳng định tình thương chân thành dành cho các con qua một tâm thư dài. Dù vậy, làn sóng tranh cãi vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Là con nuôi nổi tiếng nhất của Phi Nhung, Hồ Văn Cường không tránh khỏi việc vướng vào những ồn ào, nhất là khi trên mạng xã hội đang lan truyền đoạn trò chuyện sao nhí “tố xấu” mẹ nuôi. Bản thân Hồ Văn Cường cũng thừa nhận những tin nhắn bức xúc đó là của mình gửi cho người hâm mộ thân thiết nhiều tháng trước vì gặp áp lực, hiện tại cậu đã nhận lỗi với Phi Nhung. Về phía giọng ca “Bông điên điển”, cô cũng có phản hồi tha thứ cho con trai nuôi: “Hồ Văn Cường con có làm sai với mẹ, mẹ vẫn ôm con vào lòng như mỗi ngày”.

Đoạn tin nhắn Hồ Văn Cường bức xúc kể về Phi Nhung, bày tỏ mong muốn sớm được tách khỏi mẹ nuôi. 

Giữa những đồn đoán mối quan hệ giữa Phi Nhung - Hồ Văn Cường “bằng mặt không bằng lòng”, việc Hồ Văn Cường từng thừa nhận không biết cát xê là bao nhiêu dù đã đi hát nhiều năm khiến Phi Nhung vấp phải chỉ trích lợi dụng sao nhí. Thực hư ra sao chỉ có người trong cuộc sáng tỏ, đây là thái độ của Hồ Văn Cường khi đi diễn cùng mẹ nuôi.

Phi Nhung từng chia sẻ trên trang cá nhân khi đi lưu diễn cùng mẹ ở nước ngoài vào năm 2019, Hồ Văn Cường rất ga lăng và chăm sóc mẹ rất cẩn thận dù đây là lần đầu tiên sao nhí được cùng mẹ sang Mỹ. Phi Nhung thậm chí không tiếc lời khen ngợi con trai nuôi: “Duyệt vào danh sách tốt nha cả nhà”.

Hồ Văn Cường nay đã bước vào tuổi thành niên nên đã biết cách tỉ mỉ, quan tâm đến mẹ nuôi. Đầu năm nay, khi cùng mẹ tham dự lễ công chiếu, nam ca sĩ cũng ga lăng mở cửa xe hơi cho mẹ, ra dáng thanh niên trưởng thành.

Hồ Văn Cường và Phi Nhung thân thiết trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Quán quân Giọng hát Việt nhí được mẹ nuôi khen là biết quan tâm và ga lăng. Hồ Văn Cường săn sóc mở cửa xe cho Phi Nhung khi cùng đi sự kiện.

Vì là một trong số ít con nuôi của Phi Nhung tham gia showbiz nên Hồ Văn Cường được mẹ dẫn dắt khá nhiều trên con đường âm nhạc, đồng thời Quán quân Giọng hát Việt nhí thường xuyên theo mẹ nuôi đi diễn. Hai mẹ con không chỉ ăn ý trong ca hát mà còn có tương tác tình cảm trên sân khấu. Thậm chí có một lần, khi cùng xuất hiện trong một chương trình, Phi Nhung và Hồ Văn Cường còn làm Việt Hương xúc động vì tình cảm gắn bó.

Khoảnh khắc đáng yêu của Hồ Văn Cường và Phi Nhung trên sân khấu khiến Việt Hương cảm động. Hồ Văn Cường theo Phi Nhung đi diễn từ bé, sao nhí luôn quấn quít mẹ dù là ở trên sân khấu hay cánh gà. Hiện tại đã cao lớn hơn Phi Nhung nhưng Hồ Văn Cường vẫn được mẹ nuôi ấu yếm trên sân khấu.

Hồ Văn Cường được Phi Nhung nhận nuôi sau khi trở thành Quân quân Giọng hát Việt nhí năm 2016. Kể từ đó, Hồ Văn Cường lên thành phố sống chung nhà với Phi Nhung và 22 người con nuôi khác của nữ ca sĩ. Trong quá khứ và ở hiện tại, giọng ca “Bà Năm” từ nhiều lần bày tỏ sự biết ơn đối với mẹ nuôi.

Hồ Văn Cường chia sẻ: “Con luôn biết ơn mẹ bao năm qua đã đồng hành, yêu thương, quan tâm, lo lắng cho con” trong một tâm thư trên trang cá nhân. Khi mẹ nuôi vướng vào những ồn ào, Hồ Văn Cường cũng nhanh chóng lên tiếng bênh vực mẹ, tiết lộ mẹ Nhung là một người kiên cường, không suy nghĩ sâu xa và mong khán giả luôn ủng hộ mẹ.

Hồ Văn Cường được Phi Nhung nhận nuôi năm 13 tuổi khi tham gia chương trình Giọng hát Việt nhí.

Phi Nhung từng nhiều lần bày tỏ tình cảm với các con nuôi, đồng thời cô cũng thể hiện mình là một người mẹ quan tâm nhưng nghiêm khắc với con. Dù Hồ Văn Cường rất thành công với sự nghiệp ca hát nhưng Phi Nhung vẫn muốn con nuôi tập trung học tập, chỉ cho con đi hát vào ngày nghỉ. Nữ ca sĩ từng có chia sẻ xúc động về việc nhận nuôi Hồ Văn Cường: "Tôi giúp Cường không phải vì giọng hát của bé mà muốn hỗ trợ con đến trường, không bỏ dở việc học hành. Khi bước vào nghề hát, mọi thứ rất mơ hồ, không ổn định. Với các bé, bỏ lỡ việc học hành sẽ ảnh hưởng cả tương lai. Do đó, ước mơ của tôi là con được tiếp tục đi học".

Khi con không nghe lời, Phi Nhung thẳng thắn đăng đàn trên trang cá nhân: "Nếu là con tôi sinh ra, tôi sẽ đánh cho một trận. Không biết chào hỏi ai trong gia đình, không biết phụ các em, tết nhất cũng không biết lau chùi bàn thờ, dọn dẹp nhà cửa, cùng ăn cơm với gia đình. Một năm nay ngoài đi học và đi hát là xuống nhà, còn lại 24/24 trong phòng. Xin lỗi, mẹ không dạy con được mẹ phải nhờ cộng đồng mạng dạy con".

Phi Nhung thường thể hiện tình cảm với con trai nuôi nhưng cũng rất đỗi nghiêm khắc.

Về quyết định muốn ra ở riêng và sự nghiệp ca hát của con trai nuôi, Phi Nhung bày tỏ cô tôn trọng và ủng hộ mọi quyết định của con. "Tôi tôn trọng, nhưng sẽ dạy con ra đời phải làm như thế nào. Con sẽ gặp người này người kia, phải xã giao ra sao. Tôi có nói khi con 18 tuổi và tự lập, thời gian này mẹ sẽ chỉ dạy con những gì mẹ đã từng trải qua. Sau này, con sẽ tự lập và biết mọi thứ.

Tôi sống hiện đại nên nghĩ rằng con cái 18 tuổi là có quyền quyết định cuộc sống của mình, tôi ủng hộ Cường ra ngoài ở, học hành, đi làm. Con cái trưởng thành cũng cần có cuộc sống riêng và như vậy mới nên người" - Phi Nhung cho biết.

Có tới 23 người con nuôi, Phi Nhung chia sẻ cô dạy con bằng cách trở thành một người bạn.

Sau tất cả những ồn ào, Hồ Văn Cường khẳng định với truyền thông là nam ca sĩ và mẹ nuôi Phi Nhung đã không còn mâu thuẫn. Mong rằng trong tương lai, khán giả vẫn được xem những sân khấu ăn ý cũng như sự gắn bó thân thiết của hai mẹ con trong cuộc sống thường ngày.

Theo Huyền Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)