Xuất hiện tại buổi họp báo công bố phim “Kiều @”, hoa hậu Phan Thị Mơ khiến khán giả choáng ngợp bởi vẻ đẹp gợi cảm cùng chiếc nhẫn trị giá 5,5 tỷ.

Đây là dịp hiếm hoi Phan Thị Mơ diện chiếc váy hai dây phong cách táo bạo, chất liệu trong suốt, họa tiết tinh tế khéo che hình thể quyến rũ của người đẹp. Cô kết hợp phụ kiện trâm cài và dây chuyền ngọc trai, thể hiện hình ảnh vừa quyến rũ, vừa thanh thoát duyên dáng.

Phan Thị Mơ khoe xế hộp tiền tỷ khi đến sự kiện ra mắt phim.

Lái chiếc siêu xe 4,5 tỷ đến họp báo, Hoa hậu Phan Thị Mơ nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người. Được biết, cô đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim Kiều @ – phim one shot đầu tiên của Việt Nam, được phóng tác từ tác phẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. Trong phim, Phan Thị Mơ vào vai cô gái có số phận đáng thương, trải qua nhiều khó khăn, thử thách cuộc sống để đi tìm hạnh phúc cho đời mình.

Chia sẻ về vai diễn, Phan Thị Mơ cho biết: “Tuy có kinh nghiệm tham gia nhiều phim nhưng với Kiều, đòi hỏi Mơ phải biểu lộ cảm xúc rất nhiều qua các phân đoạn, để khán giả có thể cảm nhận được nỗi đau mà nhân vật phải chịu đựng. Đồng thời, Mơ cũng muốn mang đến cho khán giả một góc nhìn khác về mình, đa dạng trong diễn xuất”.

Phan Thị Mơ muốn khán giả nhớ đến mình là một diễn viên chứ không phải là hoa hậu đi đóng phim.

Từng hai lần đoạt giải thưởng “Nữ diễn viên chính được yêu thích nhất" của giải Ngôi sao xanh, Phan Thị Mơ ghi dấu ấn trong lòng khán giả bởi lối diễn xuất tự nhiên, giàu cảm xúc. Ở mỗi vai diễn, cô đều đầu tư nghiêm túc, không ngại làm khó bản thân để chứng minh năng lực với khán giả. Những tác phẩm tiêu biểu của cô có Hoa hồng thép, Bữa tối của diều hâu, Ngoại tình với vợ, Hồ sơ lửa…

Bên cạnh việc đầu tư vào kinh doanh, điện ảnh là lĩnh vực mà người đẹp đặt nhiều tâm huyết. Cô tin vào cái duyên của nghề và luôn tâm niệm: “Muốn khán giả nhớ đến mình là một diễn viên chứ không phải là hoa hậu đi đóng phim”.

Đoàn làm phim ra mắt.

Ngoài Phan Thị Mơ, phim Kiều @ có sự tham gia của các nghệ sĩ khác như Trần Trung, Cao Thái Hà, Mạnh Lân. Phim do Đỗ Thành An làm đạo diễn, dự kiến ra mắt ngày 22/12/2020 tại thị trường Việt Nam và quốc tế.

Phim Kiều @ thuộc thể loại tâm lý xã hội, không phải là tác phẩm chuyển thể, mà chỉ lấy cảm hứng từ Truyện Kiều, kể về các thân phận phụ nữ trong xã hội đương thời. Dù bối cảnh và câu chuyện hoàn toàn khác nhau, nhưng hình tượng Thúy Kiều - Thúy Vân, Kim Trọng, Mã Giám Sinh, Sở Khanh, Thúc Sinh, Đạm Tiên… cũng được gián tiếp thể hiện.

Cao Thái Hà và Phan Thị Mơ.

Đạo diễn Đỗ Thành An đến với dự án này từ hai năm trước, nhưng sau hơn một năm chuẩn bị tiền kỳ thì mới bấm máy, do độ khó của kỹ thuật làm phim. Anh và ê-kíp đã có một hành trình khó khăn khi làm phim one-shot. Đây là phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam sử dụng kỹ thuật một cú máy (one-shot).

Trên thế giới, chỉ có 2 dạng phim được gọi chung là phim một cú máy (one-shot film). Thứ nhất, chỉ quay một cú máy, nói nôm na, thời gian quay phim bằng thời gian thật của phim. Theo thống kê, loại này trên thế giới có khoảng 35 phim, với thời lượng dao động từ 57 phút đến 145 phút, trong đó có 24 phim từ 90 phút trở lên.

Thứ hai, phim quay với cú máy tiếp diễn (continuous shot) để tạo thành phim một cú máy khi hậu kỳ xong. Loại này có khoảng 12 phim, dao động từ 70 phút đến 161 phút, trong đó có 6 phim từ 90 phút trở lên. Xét theo điều này, phim Kiều @ của Đỗ Thành An thuộc loại quay với cú máy tiếp diễn.

Nếu tính phim theo dung lượng từ 90 phút trở lên, Kiều @ là phim one shot thứ 31 trên thế giới - phần phim one shot thế giới dẫn theo số liệu của Ranker.

Không phải kỹ thuật one-shot quá khó làm, mà có lẽ do làm dạng phim này quá tốn kém và cực khổ, nên rất ít đạo diễn chọn.