Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức sẽ có mặt trên ĐTQG Việt Nam vào ngày 17/1, nếu tiếp tục âm tính với Covid-19 trong buổi kiểm tra hôm nay.

Sáng 14/1, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp PCR. Kết quả, cầu thủ này có lần thứ 2 âm tính. Cách đây ít ngày, Hoàng Đức đã có kết quả âm tính lần đầu và thực hiện cách ly theo dõi tại nhà, theo quy định của địa phương.

Hoàng Đức phát hiện mình là F0 hôm 6/1. Theo quy định, anh phải thực hiện cách ly tối thiểu 10 ngày và phải có 3 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp mới được coi là khỏi bệnh. Hôm nay (15/1), tiền vệ này sẽ được kiểm tra lần cuối. Nếu không có gì thay đổi, anh sẽ hội quân cùng ĐT Việt Nam vào ngày 17/1, một ngày sau khi hết thời gian cách ly.

Đây rõ ràng là một thông tin rất vui với HLV Park Hang Seo khi mà Hoàng Đức đang là một cái tên vô cùng quan trọng với đội tuyển. Nếu đảm bảo đủ sức khỏe, cầu thủ này chắn chắn sẽ nằm trong thành phần 23 cầu thủ lên đường sang Australia vào ngày 21/1 tới để chuẩn bị cho trận đấu với chủ nhà ngày 27/1.

Với trường hợp Văn Toàn, Tiến Linh do phát hiện là F0 chưa lâu nên khả năng cao hai cầu thủ này sẽ lỡ hẹn trận đấu với ĐT Australia. Trường hợp không thể sang Australia, Văn Toàn và Tiến Linh có thể sẽ tham dự được trận đấu với ĐT Trung Quốc trên sân Mỹ Đình ngày 1/2 tới.

Ngày 13/1, thầy trò HLV Park Hang Seo đã đến Đại sứ quán Úc tại Hà Nội để làm thủ tục xin cấp visa. Ngày 21/1 ĐT Việt Nam sẽ bay đến Australia để chuẩn bị đối đầu với đội chủ nhà ngày 27/1 trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Minh Viễn