Chiều ngày 14/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-2019, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã đồng ý cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần, đến hết ngày 23/2.

Ông Chử Xuân Dũng, giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội cho biết, trong tuần học sinh nghỉ học, các nhà trường tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh như phun khử trùng để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học. Nhưng thông tin về các ca nhiễm COVID- 19 ở Trung Quốc tăng nên nhiều phụ huynh sự lo lắng, mong muốn cho học sinh tiếp tục nghỉ. 

Ông Dũng thông tin, trong ngày, ba sở là GD-ĐT, Lao động Thương binh và Xã hội và Y tế đã thảo luận và đồng thuận ý kiến đề xuất nên cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần nữa. Ông Dũng cho biết sẽ xin ý kiến Bộ GD-ĐT để điều chỉnh thời gian năm học để các nhà trường tổ chức học bù.

Học sinh đã nghỉ học sang tuần thứ 3 sau kỳ nghỉ Tết.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo giao cho sở GD-ĐT và sở Lao động thương binh và xã hội xây dựng kế hoạch để dạy học thêm, đảm bảo điều kiện để thực hiện lùi thời gian năm học. Chủ tịch TP nêu ý kiến: "Nhân dịp này hai sở nghiên cứu và đề xuất với sở GD-ĐT phân chia năm học thành 4 kỳ và có các kỳ nghỉ xen kẽ giữa các kỳ, chứ không dồn thời gian học sinh được nghỉ vào mùa hè. Nhiều nước khác cũng đã thực hiện điều này cho thấy có những ưu điểm". 

Hiện nay, có hơn 20 tỉnh, thành khác cũng đã quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2. Nhiều địa phương khác đang cân nhắc thời điểm cho học sinh quay lại trường trong tình huống dịch vẫn chưa lui.

C.L.