Mẫu maxi scooter đã được gỡ khỏi website chính thức của Honda được nửa tháng nay cho thấy có lẽ nó đã ngừng được bán ra.

Theo ghi nhận của chúng tôi, PCX đã biến mất khỏi danh sách sản phẩm bán ra trên website chính thức của Honda kể từ 30/9. Như vậy, đã nửa tháng trôi qua chiếc xe này vẫn chưa được hiển thị trở lại, điều này cho thấy có thể Honda đã âm thầm "khai tử" dòng PCX này. 

Động thái này có thể là để dọn chỗ cho việc ra mắt PCX160 hoàn toàn mới được bán ra chính thức trên thị trường Việt Nam. Bởi lẽ trước đó tại Công báo sở hữu công nghiệp số 398 tháng 05 năm 2021 đã co thấy Honda Việt Nam đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp cho PCX 160. 

Đáng chú ý là cùng thời gian đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp với PCX160 thì Honda cũng đăng ký cho SH350i, mẫu xe này đã được Honda Việt Nam chính thức giới thiệu vào ngày 25/8. Do đó, việc PCX 160 sắp được lên kệ là điều dễ hiểu, và đương nhiên việc bỏ các model cũ là điều cần thiết bởi PCX cũng vốn là một dòng xe kén khách tại Việt Nam. 

Trước đó, Honda Việt Nam bên cạnh việc sản xuất và phân phối Honda PCX 125/150 trang bị động cơ đốt trong thì còn có cả phiên bản sử dụng động cơ Hybrid (có kèm theo mô tơ điện) giúp tăng sức mạnh thêm 1.8 mã lực. 

Honda PCX 160 là dòng sản phẩm mới được Honda giới thiệu tại Nhật Bản từ cuối năm 2020 với hàng loạt các thay đổi, trong đó đáng chú ý nhất là động cơ 4 van mới với xy lanh đơn dung tích 156cc, mang tới sức mạnh và khả năng tiết kiệm năng lượng tốt hơn. Bên cạnh đó thì xe cũng được trang bị phanh ABS, hệ thống kiểm soát lực kéo HSTC...

Hiện tại, Honda PCX 160 đã được các nhà nhập khẩu tư nhân đưa về Việt Nam với mức giá bán khoảng 88 triệu đồng. Do đó, dự kiến nếu được phân phối chính hãng, mức giá sẽ tốt hơn cho người sử dụng.