Dự kiến, kết cấu động cơ mới sẽ giúp gia tăng sự ổn định cũng như giúp xe tiết kiệm xăng, đạt chuẩn khí thải mới nhất.

Các tin tức mới nhất từ Thái Lan cho biết Honda tại nước này đã chuẩn bị sẵn sàng cho sự ra mắt của cặp đôi cào cào hoàn toàn mới là Honda CRF250 và CRF250 Rally. 

Điểm nhấn của phiên bản mới này chính là việc cải thiện về động cơ để mang tới sức mạnh cũng như sự ổn định tốt hơn. Trước đó, bản phác thảo về động cơ mới trên CRF250 đã được tiết lộ với việc sử dụng hệ thống bugi kép. Theo đó, trong buồng đốt có sử dụng 2 bugi, trong đó một chiếc đặt ngay trên đầu piston, cái còn lại nằm bên trái, tạo góc khoảng 30 độ so với bugi gốc. 

Thiết kế buồng đốt kiểu mới này được cho là để giúp tăng khả năng cháy nhiên liệu triệt để hơn, đồng thời cung cấp sức mạnh cho xe trong trường hợp tăng tốc. Động cơ mới này cũng là để đáp ứng chuẩn khí thải mới nhất từ thị trường.

Bên cạnh động cơ, dự kiến bộ đôi Honda CRF250 cũng sẽ được tích hợp hệ thống kiểm soát bám mặt đường tốt hơn, và hàng loạt các trang bị mới khác. Thiết kế màn hình điều khiển cũng được thay đổi, đi kèm với đó là hệ thống chiếu sáng công nghệ LED sẽ được áp dụng trên toàn thân xe. 

Honda CRF250 2021 sẽ được cải thiện để tập trung cho nhu cầu đi lại trên đường  phố, đồng thời đáp ứng tốt việc đi offroad. Trong khi đó CRF250 Rally 2021 sẽ tập trung cho nhu cầu offroad hơn. 

Hiện vẫn chưa rõ ngày ra mắt chính thức, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất tới độc giả.