Phiên bản cao cấp nhất của mẫu Mate 30 Pro sẽ được trang bị bộ xử lý Kirin 990, tích hợp sẵn modem 5G và bán ra vào tháng 12.

Ông Wang Chenglu, Chủ tịch mảng công nghệ phần mềm của Huawei vừa tiết lộ thế hệ Mate 30 sẽ được công ty giới thiệu vào ngày 19/9. Theo đó, phiên bản cao cấp nhất sẽ được trang bị bộ xử lý mới nhất Kirin 990, tích hợp sẵn modem 5G và bán ra vào tháng 12.

Nguồn tin từ Gizmochina cho biết, những sản phẩm này vẫn sẽ được cài đặt trên hệ điều hành Android Q mới nhất bất chấp lệnh cấm vận cũng như căng thẳng ngày càng gia tăng từ phía Chính phủ Mỹ.

Các thông tin rò rỉ trước đó chỉ ra rằng chiếc Mate 30 Pro sẽ được trang bị màn hình khuyết đỉnh với kích thước 6,7 inch, tần số quét 90 Hz. Phiên bản tiêu chuẩn sẽ sử dụng con chip Kirin 985, RAM 8 GB, bộ nhớ trong 128 GB, sạc nhanh 40 W và đạt chuẩn kháng nước/bụi IP68.

Trang Slashleaks từng đăng tải hình ảnh mặt trước của mẫu Mate 30 Pro cho thấy màn hình của máy sẽ được làm cong tràn sang hai cạnh. Ngoài ra, phần notch ở đỉnh sẽ chứa cảm biến nhận diện khuôn mặt 3D, tương tự chiếc Mate 20 Pro.

Mặt lưng của máy chứa hệ thống 4 camera được đặt trong khung tròn. Hệ thống này gồm một cảm biến chính và một cảm biến ToF, còn lại có thể là cảm biến góc siêu rộng và cảm biến tiềm vọng giống P30 Pro.

Ngoài ra, theo nguồn tin của BGR, Mate 30 Lite phiên bản nội địa sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên chạy hệ điều hành do chính Huawei phát triển. Trong khi đó, bản dành cho thị trường châu Âu và quốc tế sẽ chạy hệ điều hành Android Q với giao diện EMUI 10.

Mon (tổng hợp)