Một đường dây đánh bạc qua mạng với quy mô "khủng" đã bị lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế phát hiện, triệt phá.

Ngày 15/1, thông tin từ Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đơn vị đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và một số đơn vị nghiệp vụ khác triệt xóa đường dây đánh bạc qua mạng Internet với số tiền cá cược lên đến 500 tỷ đồng, bắt giữ nhiều đối tượng.

Danh tính các đối tượng được xác định gồm: Phan Văn Tấn Lộc, Nguyễn Công Hoàng, Hoàng Gia Du, Nguyễn Văn Thiện, Hoàng Ngọc Hùng và Phùng Hữu Vũ, tất cả các đối tượng đều trú tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Theo cơ quan điều tra, trước đó, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phát hiện tài khoản cấp Super LQ74 tại trang bong88.com có tổng tiền cược lên đến 500 tỷ đồng được phân trang, cung cấp cho các đối tượng con bạc trên địa bàn tỉnh nhằm thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Lực lượng chức năng tiến hành đọc lệnh bắt một trong các đối tượng.

Để xác định phương thức, thủ đoạn, quy luật hoạt động của nhóm đối tượng này, ban chuyên án đã cử các trinh sát lập tức vào cuộc, nhanh chóng tìm ra danh tính đối tượng cầm đầu là Phan Văn Tấn Lộc, đối tượng cấp dưới là Hoàng, Du, Thiện, Hùng, Vũ và một số đối tượng khác.

Cơ quan công an thông tin, nhiều đối tượng trong đường dây này đã có tiền án, tiền sự và manh động; chúng hoạt động rất cảnh giác, tinh vi, sử dụng nhiều tên ảo khác nhau để tránh sự phát hiện của cơ quan công an. Sau khi xác định đây là tổ chức tội phạm quy mô lớn, tính chất phức tạp, lãnh đạo Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã báo cáo Ban giám đốc Công an tỉnh đề nghị xác lập chuyên án để triệt phá đường dây cá độ này.

Sau khi tổ chức lực lượng tiến hành triệt phá chuyên án, bắt giữ các đối tượng, lực lượng chức năng đã thu thập được toàn bộ tài liệu trang mạng liên quan tài khoản LQ74 với tổng điểm cược là 25.754.141 tương đương trên 515 tỷ đồng. Qua điều tra, cơ quan công an xác định, tài khoản cấp Super LQ74 do đối tượng Phan Văn Tấn Lộc đăng nhập, quản lý được phân chia thành nhiều trang Master và cấp lại cho các đối tượng Hoàng, Du, Thiện, Hùng, Vũ… và một số đối tượng khác, sau đó, từ các tài khoản Master này, các đối tượng tiếp tục phân chia thành nhiều tài khoản Member và cấp lại cho các con bạc trên địa bàn để thực hiện hành vi đánh bạc.

Tiến hành khám xét khẩn cấp tại nhà các đối tượng, lực lượng công an đã phát hiện thu giữ hơn 2 tỷ đồng gồm 1 xe ô tô hiệu Honda CIVIC, 11 điện thoại di động, 2 Ipad, 1 Macbook và 474 triệu đồng trong tài khoản, phong tỏa 13 tài khoản ngân hàng cùng một số tang vật có liên quan.

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Quang Đạo