Các bác sĩ bệnh viện Phụ sản Hà Nội vui mừng khi mổ lấy thai cho sản N.T.T, đón bé sơ sinh nặng tới 5,2 kg.

Bé trai mới chào đời nặng 5,2 kg.

Chiều 13/8, bác sĩ Nguyễn Thị Dung, khoa Khám sản tự nguyện (Bệnh viện Phụ sản Hà Nội) thông tin, các bác sĩ của BV vừa thực hiện thành công ca mổ sinh, lấy ra bé sơ sinh nặng 5,2kg. Đây là một trong những trẻ sơ sinh có số cân nặng hiếm gặp.

Khoảng 5 giờ ngày 12/8, chị N.T.T. (27 tuổi, Hà Nội) được đưa đến bệnh viện để khám và chờ sinh. Qua kết quả khám và siêu âm thai, các bác sĩ tư vấn chị T nên sinh bằng phương pháp mổ đẻ bởi thai nhi to.

Sau 30 phút thực hiện ca phẫu thuật lấy thai, các bác sĩ lấy ra bé sơ sinh nặng 5,2kg. Được biết, đây là con đầu lòng của sản phụ T. Hiện tại sản phụ đang nằm theo dõi tại phòng hậu phẫu. Sức khỏe mẹ con sản phụ ổn định, em bé bú tốt, hồng hào

Bác sĩ Dung cho biết, thông thường tiêu chuẩn cân nặng bình thường ở trẻ sơ sinh khoảng từ 2,8kg đến 3,5kg. Do vậy, với những trường hợp trẻ sơ sinh cân nặng trên 4kg đã được đánh giá là thai to, cần phải theo dõi tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi thường xuyên.

Bé sơ sinh mới chào đời có cân nặng 5kg sẽ tương đương trọng lượng của một đứa trẻ 2 đến 3 tháng tuổi.

Sau khi sinh, với những em bé nặng cân, cha mẹ cần cho bé đi khám sức khỏe thường xuyên để kịp thời xử lý nếu có bất thường xảy ra.