TPO - Cư dân mạng ngỡ ngàng trước hình ảnh bé trai kháu khỉnh chào đời cùng một chiếc vòng tránh thai của mẹ tại Khoa sản 2, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng.

Ngày 30/6, trang Facebook của Khoa sản 2 – Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng đã đăng tải hình ảnh một em bé kháu khỉnh chào đời, trên tay cầm theo một chiếc vòng tránh thai cùng dòng trạng thái: “Em bé rất dũng cảm, phá tan phương pháp kế hoạch hóa gia đình của mẹ để gia nhập bằng được cùng nhân loại!”.

Ngay sau khi được đăng tải bài viết đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cư dân mạng. Nhiều ý kiến bày tỏ sự ngỡ ngàng, thích thú trước sự việc hy hữu cũng như biểu cảm đáng yêu của bé trai và gọi bé là “chiến binh nhí” dũng cảm.

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng ngày 1/7 cho biết, Khoa sản 2 thuộc bệnh viện này vừa đỡ đẻ thành công sản phụ T.T.P.L (34 tuổi, trú quận Dương Kinh, Hải Phòng) sinh con lần 3 dù trước đó đã đặt vòng tránh thai.

Một bé trai chào đời cùng vòng tránh thai của mẹ, ảnh: bvđkqt.

Cụ thể vào 10h05’ ngày 30/6, sản phụ L. đã sinh một bé trai nặng 3,3 kg, em bé khỏe mạnh hồng hào. Điều đặc biệt, bé trai chào đời cùng 1 chiếc vòng tránh thai của mẹ trong bánh rau. Theo các bác sĩ, trường hợp mang thai như trên rất hy hữu, chỉ xuất hiện với tỷ lệ 2% trên thế giới. Sau khi bé trai chào đời, các bác sĩ đã cho bé cầm vòng tránh thai để chụp ảnh kỷ niệm.

Đây là trường hợp hy hữu, chỉ chiếm tỷ lệ 2% trên thế giới. Ảnh: Bệnh viện ĐKQTHP

Được biết, sản phụ T.T.P.L đã 2 lần đẻ thường vào các năm 2011 và năm 2015. Đến năm 2018, sản phụ đã đến bệnh viện tuyến huyện để đặt vòng tránh thai. Tiếp đó, khi bị chậm kinh, sản phụ đi siêu âm thì phát hiện vòng tránh thai được đặt đúng vị trí nhưng thai vẫn làm tổ và phát triển bình thường. Sau khi suy nghĩ kĩ, sản phụ và gia đình quyết định giữ lại bởi em bé đã có “duyên” với gia đình. Trong thời gian thai còn nhỏ, khi sản phụ đi siêu âm, bác sĩ vẫn nhìn thấy vòng tránh thai.

Trước đó vào năm 2017, người mẹ Lucy Hellein ở Alabama (Mỹ) cũng chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh con trai Dexter Tyler vừa chào đời, trong tay cầm chiếc vòng tránh thai của mẹ.

Hoàng Dương - Phương Linh