Gặp lại nhau sau màn so kè ở vòng bảng, U20 Uzbekistan và U20 Iraq quyết tâm cao độ. Bởi lẽ, đây là trận chung kết của giải đấu châu Á.

Ở vòng bảng, U20 Uzbekistan đánh bại U20 Iraq 1-0 bằng bàn thắng duy nhất của Kholdorkhonov. Trong cuộc tái đấu này, đội chủ nhà vẫn có nhiều lợi thế hơn. Tuy nhiên, U20 Iraq cũng cho thấy bản lĩnh đáng khen.

Trận chung kết giữa U20 Uzbekistan (áo xanh) và U20 Iraq diễn ra hấp dẫn

Suốt hiệp đầu tiên, U20 Uzbekistan chiếm thế chủ động. Rất nhiều cơ hội được đội bóng áo xanh tạo ra. Tuy nhiên, sự vô duyên của tiền đạo chủ lực Asadbek Juraboyev khiến những cơ hội ngon ăn trôi đi. Đặc biệt ở phút 24, Juraboyev không đánh bại được thủ môn Hussein Hassan trong pha đối mặt ở cự li rất gần.

Rồi đến khi đưa được bóng vào lưới U20 Iraq, bàn thắng của U20 Uzbekistan cũng không được công nhận. Umarali Rahmonaliyev di chuyển thông minh và dứt điểm tinh tế, nhưng trọng tài cho rằng cầu thủ của đội chủ nhà ghi bàn trong tư thế việt vị. Vì vậy, hiệp đầu tiên kết thúc mà không bên nào có bàn thắng.

Tỷ số H1: U20 Uzbekistan 0-0 U20 IraqĐội hình thi đấu

U20 Uzbekistan: Nemanov, Po'latov, Nematjonov, Kholdorkhonov, Ashurov, Akhrorov, Kenjayev, Jabborov, Utamurodov, Rahmatullayev, Abdurazzoqov

U20 Iraq: Hussein Hassan, Muslim Mousa, Abbas Majid, Aboulrazzaq Qasim, Talib Abdulkhaleq, Kadhim Raad, Hayder Aboulkareem, Abbas Fadhil, Sajjad Mahdi, Charbel Shamoon, Ali Jasim