Trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan, người đàn ông này đã tìm ra cách “quái dị” để tuân thủ quy định bắt buộc đeo khẩu trang khi sử dụng phương tiện công cộng tại Anh.

Chiếc "khẩu trang" có hoa văn, dài khoảng 5 mét quấn trên mặt người đàn ông

Không cần dùng khẩu trang vải thông thường, người đàn ông này quấn nguyên một con trăn “cỡ bự” lên mặt và ung dung bắt xe bus ở thành Salford, Anh.

Những vị khách cùng chuyến xe bus đã tỏ ra hốt hoảng khi thấy ông này lên xe bus cùng một “chiếc khẩu trang” có hoa văn, dài khoảng 5 mét và liên tục cử động, thè lưỡi, lúc thì quấn trên mặt, lúc lại cuốn quanh cổ.

Không ít khách trên trên đã vội vã bỏ chạy khi thấy con trăn lớn. Sau một hồi dùng trăn như khẩu trang, người đàn ông vắt nó lên một thanh bám trên xe bus trước con mắt sợ hãi của nhiều người.

Khoảnh khắc con trăn tụt khỏi mặt và quấn tròn quanh cổ người đàn ông (ảnh: Daily Star)

“Ông ấy quấn con trăn to lớn quanh mặt để làm khẩu trang khi lên xe bus. Đúng là cái ‘khẩu trang’ kỳ quặc. Ông ấy ban đầu làm tôi sợ chết khiếp. Tuy nhiên, con trăn khá hiền lành và không làm phiền đến ai trên xe. Sau đó thì tôi lại thấy khá thích thú”, một hành khách 46 tuổi trên xe bus chứng kiến sự việc kể lại.

Con trăn có lẽ được nuôi đã lâu năm và không tỏ ra e sợ con người. Tuy nhiên, việc mang động vật, đặc biệt là động vật hoang dã lên xe bus không được hoan nghênh ở Anh.

Không rõ là dùng trăn để làm khẩu trang có hiệu quả với dịch Covid-19 hay không, Daily Star bình luận.

Đeo khẩu trang là quy định bắt buộc khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng ở Anh kể từ ngày 15.6.