Chiều 16/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bến Lức (Long An) đã quyết định khởi tố nhóm thanh niên đập phá quán ăn Bảo Châu về hành vi “Hủy hoại tài sản”.

Sau khi bị tố chặt chém, nhóm thanh niên đã kéo tới đập phá quán Bảo Châu

Qua điều tra, công an xác định, sau khi thông tin quán ăn Bảo Châu bị tố đánh khách chảy máu đầu, Dương Hoài Phong (20 tuổi) và Ngô Minh Khánh (18 tuổi, ngụ Bến Lức) rủ Nguyễn Duy Khánh (22 tuổi, ngụ xã Bình Đức) tìm kiếm quán trên.

Cả 3 lên mạng Facebook kêu gọi những người khác tham gia và được sự đồng thuận của cộng đồng mạng nên lập thành một nhóm đến quán Bảo Châu. Đến chiều 2/5, nhóm này đã dùng hung khí xông vào đập phá quán ăn Bảo Châu trên.

Liên quan hành vi “chặt chém” của quán ăn Bảo Châu, ngày 7/5, ông Trần Văn Tươi - Chủ tịch UNBD huyện Bến Lức xác nhận đã ký quyết định xử phạt hành chính, xử phạt đối với chủ quán Bảo Châu (ấp 2, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức) mức phạt 13.250.000 đồng.

Quán ăn Bảo Châu này bị xử phạt vì lý do kinh doanh ăn uống không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, kinh doanh không niêm yết giá.

Đây là quán ăn đã đánh khách là anh Nguyễn Xuân Quang Minh (38 tuổi, ngụ TP.HCM) chấn thương vùng đầu vì thắc mắc tô hủ tiếu 100.000 đồng. Sự việc sau đó được đăng tải trên facebook, một số thanh niên đã tới quán ăn trên đập phá và đánh thương tích người thân của chủ quán Bảo Châu.

Trước đó, chiều 1/5, chủ quán Bảo Châu và người thân đánh rách đầu anh Minh vì tố “chặt chém”.1 ngày sau đó, quán ăn trên bị các thanh niên tới đập phá, đánh thương tích người thân của chủ quán Bảo Châu.

Đến tối 2/5, cơ quan chức năng xã Nhựt Chánh đã đến quán Bảo Châu (quốc lộ 1A, ấp 2, xã Nhựt Chánh, Bến Lức, Long An) để ghi nhận hiện trường quán bị đánh phá. Đây là quán ăn xảy ra sự việc khách đi đường bị đánh đổ máu vì thắc mắc tô hủ tiếu bình dân 100.000 đồng.

Theo chủ quán hủ tiếu (Lê Thị Kim Huệ, 26 tuổi), thời điểm quán bị đập phá thì chị đang nấu hủ tiếu bán cho khách như bình thường. Lúc này, có hai thanh niên cầm mã tấu đi xe máy đến và hô lên "đúng quán này rồi", sau đó xông thẳng vào chỗ chị Huệ đứng nấu ăn.

Hoảng sợ, chị Huệ chạy vào trong nhà. Một lúc sau đó, nhiều người khác kéo tới quán tiếp tục đập phá. Những người đó đã đánh thương tích cha ruột và em trai chị Huệ.

"Mình sợ quá bỏ chạy vào trong nhà. Họ lại nhào tới đập phá quán. Sau hai người đi đầu thì có đến hơn 10 người khác cũng xông vào phá quán", chị Huệ kể.

 

 

Nguyễn Tuấn