VKSND Tp.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với nữ Giám đốc Công ty mỹ phẩm Đông Anh.

Nữ Giám đốc nói trên là bà Nguyễn Huỳnh Như, SN 1997, Giám đốc Công ty TNHH mỹ phẩm Đông Anh ở khóm 4, phường 7, Tp.Bạc Liêu. Bà Như bị khởi tố về hành vi “vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người”.

Trước đó, vào ngày 23/9, cơ quan CSĐT Công an Tp.Bạc Liêu đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người" tại Công ty mỹ phẩm Đông Anh.

Đến ngày 24/9, Cơ quan CSĐT Công an Tp.Bạc Liêu tiến hành khám xét nhiều nơi làm việc của bà Nguyễn Huỳnh Như.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Bạc Liêu gửi UBND tỉnh Bạc Liêu ngày 18/9 cho thấy, công an có nhận được nguồn tin tố giác tội phạm "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" và "Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người".

Vụ việc được cho là xảy ra tại Công ty Mỹ phẩm Đông Anh do bà Như làm chủ. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an Tp.Bạc Liêu đã có quyết định thụ lý xác minh nguồn tin tố giác tội phạm nói trên.

Cụ thể, bà Như có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Qua truy vết, từ ngày 23/8 đến ngày 7/9, bà Như đã đi nhiều nơi trên địa bàn Tp.Bạc Liêu. Liên quan đến ca nhiễm này, cơ quan chức năng đã xác định có 7 trường hợp F0 và gần 100 trường hợp F1, F2.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.