Chiều 22/7, thông tin từ tỉnh Kiên Giang cho biết, cùng ngày trên địa bàn huyện Giồng Riềng xảy ra giông lốc làm 15 người bị thương, 62 căn nhà bị sập và tốc mái.

Theo thông tin, trưa cùng ngày trên địa bàn huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang xảy ra mưa lớn trên diện rộng kèm giông lốc gây ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân trên địa bàn các xã Thạnh Hưng, Thạnh Hoà, Ngọc Hòa và Hòa Thuận.

62 căn nhà tại huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang bị sập và tốc mái do giông lốc ngày 22/7. Ảnh: CTV

Theo báo cáo sơ bộ của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Giồng Riềng, đã có 15 người bị thương, 26 căn nhà sập hoàn toàn và 38 căn nhà bị tốc mái do giông lốc. Trong đó, 4 người bị thương nặng, vì bị nhà sập đè trúng, được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu.

Ngoài ra, có 700m đường dây điện bị đứt và nhiều trụ điện gãy; 4,2ha cây ăn trái và 1,3 ha hoa màu bị thiệt hại. Tổng thiệt hại do thiên tai ước tính trên 2 tỷ đồng.

Nhiều trụ điện bị ngã đổ do giông lốc. Ảnh CTV

Chiều 22/7, UBND huyện Giồng Riềng đã cử nhiều đoàn công tác đến 4 xã Thạnh Hưng, Thạnh Hòa, Ngọc Hòa và Hòa Thuận để hỗ trợ, giúp 64 gia đình gặp thiên tai dựng lại nhà, ổn định cuộc sống.