Túng quẫn vì không làm đủ tiền nuôi con, Uyên đã nhắm mắt làm liều và sa vào lưới pháp luật.

Mới đây, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử Nguyễn Thị Tú Uyên (37 tuổi, quê Đồng Nai) với tội danh "cướp tài sản".

Theo cáo trạng, đầu tháng 12/2017, thông qua mạng xã hội, Uyên quen biết với Verrier Jean Marc (63 tuổi, quốc tịch Pháp). Đến 11/6/2018 Uyên đồng ý đến căn hộ ông Marc.

Bị cáo Nguyễn Thị Tú Uyên. Ảnh: TN

Trong quá trình ăn và uống bia, lợi dụng lúc ông Marc không chú ý, Uyên bẻ thuốc ngủ đã chuẩn bị sẵn bỏ vào ly bia của ông. Ông Marc uống hết ly bia sau đó rủ Uyên lên giường ngủ.

Sau khi thấy ông Mare ngủ say, Uyên lấy chìa khóa mở tủ, lấy đi 100 triệu đồng tiền mặt, một máy ảnh và ống kính hiệu Nikon, 1 chiếc Samsung Note 4, một chuột máy tính và một chai nước hoa. Tổng giá trị tài sản là hơn 150 triệu đồng. Sau đó, Uyên gọi người tới đón về.

Tới ngày 19/6/2018, Uyên bị Công an Q.7 bắt. Tại cơ quan điều tra, Uyên khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Phiên xét xử ngày 9/7 diễn ra chóng vánh. Uyên không mời luật sư bào chữa, bị cáo bình tĩnh trả lời rõ ràng về các tình tiết của vụ án, thừa nhận mọi hành vi phạm tội.

HĐXX tuyên án 7 năm tù đối với Nguyễn Thị Tố Uyên, đồng thời buộc Uyên đền bù thiệt hại tài sản hơn 97 triệu đồng cho bị hại.

Được biết, Uyên chỉ học hết lớp 5 rồi ở nhà phụ giúp cha mẹ. Khi trưởng thành, Uyên kết hôn với người chồng là giám đốc một công ty gần nhà rồi từ đó chỉ ở nhà chăm sóc con cái, lo nội trợ gia đình.

Năm 2015, phát hiện chồng ngoại tình, Uyên quyết định ly hôn với chồng rồi quyết định lên Sài Gòn tìm việc, để lại 2 người con gái, đứa nhỏ mới 2 tuổi, còn đứa lớn mới 4 tuổi cho ông bà ngoại.

Túng quẫn vì không làm đủ tiền nuôi con, Uyên đã nhắm mắt làm liều và sa vào lưới pháp luật.

Thanh Hà