Một vụ tai nạn máy bay trên một bãi biển tại Hoa Kỳ đã được một người phụ nữ quay lại, may mắn không có ai bị thương nặng.

Ngày 18/3, New York Post đưa tin, ông Clyde Vanel đã đâm một chiếc máy bay nhỏ mà mình đang lái xuống bãi biển ở Long Island, Đông Nam New York, Hoa Kỳ vào chiều 17/3 do gặp sự cố, trong một cảnh tượng đáng sợ đã được một người phụ nữ ghi lại.

Ông Vanel nói với hãng tin CBS 2 rằng ông ấy và một người bạn đã cất cánh trên chiếc Beechcraft một động cơ của mình từ Sân bay Brookhaven vào khoảng 14h trong thời tiết đẹp.

Tuy nhiên, đột nhiên, một ngày dễ chịu trên bầu trời trở thành nỗi kinh hoàng khi động cơ máy bay mất điện.

“Tất nhiên là tôi đã hoảng loạn. Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra với động cơ”, Vanel nói.

Máy bay của Vanel gặp tại nạn trên bãi biển.

Nhưng Vanel đã lấy lại bình tĩnh. “Tốc độ bay, tìm nơi tốt nhất để hạ cánh, liên lạc và sau đó thoát ra,” anh nói. “Nơi tốt nhất để tôi hạ cánh là một khu vực nhỏ có bãi biển không có người ở, không có đồ đạc xung quanh”.

Chỉ có một người phụ nữ ở trên bãi biển Shoreham nằm trên bờ bắc của Long Island vào thời điểm đó - Caelyn Canace, người đã ghi lại cảnh hạ cánh thót tim trên video do CBS 2 thu được.

Đoạn phim ấn tượng cho thấy chiếc máy bay hạ độ cao nhanh trước khi hạ cánh bằng bụng trên bãi cát. Nó trượt vài mét trước khi văng xuống nước.

Caelyn Canace cho biết không ai trong số họ có vẻ bị thương nặng.

Khi nói chuyện với CBS, ông Vanel chỉ bị một vết cắt nhỏ dưới cằm. Vanel cũng cho biết, rất vui vì người duy nhất bị thương vong là chiếc máy bay.

Vanel đã theo học trường hàng không và đã bay giải trí trong nhiều năm.

Vanel nói: “Thật may mắn khi chương trình đào tạo của FAA đào tạo mọi người về những việc cần làm trong các quy trình khẩn cấp, vì vậy nếu bạn tuân theo điều đó, rất có thể bạn sẽ đạt được kết quả tốt”.

Hiện, FAA đang điều tra vụ tai nạn.

Clip: Máy bay của Vanel rơi xuống bãi biển. (Nguồn: CBS 2)Quốc Tiệp(dịch)