– Diễn viên Lan Phương vừa gặt hái được nhiều thành công với vai diễn cô Diệu trong phim “Cả một đời ân oán”, nhà văn Lam Lam trong “Nàng dâu oder”… Các vai diễn của Lan Phương được đánh giá cao về diễn xuất. Ngoài đời, cô còn được biết đến là một người mẹ khéo léo trong chăm sóc con khỏe mạnh.

+ Lan Phương đã có một vai diễn rất ấn tượng trong "Nàng dâu order" với nhân vật nhà văn Lam Lam. Sau phim này, Lan Phương đã có dự tính nào mới chưa?

- Trước Nàng dâu oder, Phương có vào vai Diệu trong "Cả một đời ân oán", hai nhân vật trái ngược nhau hoàn toàn. Sau hai nhân vật khác nhau với thái cực lớn như vậy thì Phương cần cẩn thận và có thời gian để lựa chọn kịch bản có nhân vật khác hẳn hai nhân vật đó mà lại khiến cho khán giả vẫn thích, có tình cảm. Bởi vậy hiện Phương dành phần lớn thời gian cho việc chăm sóc con gái nhỏ.

Lan Phương chia sẻ để con khỏe mạnh việc cho con bú sữa mẹ là rất quan trọng. Ảnh NVCC

+ Được biết, khi tham gia phim "Nàng dâu oder" chị mới sinh con được 2 tháng đã đi quay. Chị có cảm thấy con gái bị thiệt thòi khi không có nhiều thời gian cho con?

- Khi tham gia bộ phim này là lúc Phương đang chăm con và nuôi con bằng sữa mẹ. 7 tháng đầu Phương đi quay ở đâu là con theo đó. Gần như chỉ khi quay là bà ngoại bế bé bên cạnh, quay xong là mình lại quay sang ôm con. Dù đi quay ở bất kì đâu, Phương cũng phải mang theo máy vắt sữa để có đủ sữa cho con gái.

Vừa làm việc vừa chăm con cũng rất vất. Khi con được 7 tháng, Phương mới để con ở nhà vì con không thể theo mẹ cả một ngày như thế được nữa. Phương cảm thấy đã giành cho con những gì tốt nhất có thể, nhất là khi việc cho con bú sữa mẹ thật không dễ dàng một chút nào với một diễn viên đi quay cả ngày trời bên ngoài. Những khi nào rảnh hay ở nhà là giành toàn bộ thời gian tất cả cho con, có lẽ vì thế nên cũng không cảm thấy con bị thiệt thòi gì cả.

+ Công việc bận rộn và phải chăm con nhỏ vất vả là vậy nhưng chị vẫn chu toàn được. Chị có bí quyết gì để cân bằng điều đó không?

- Vừa đi quay và chăm sóc con là rất khó khăn. Kể cả bây giờ, Phương không đi quay phim nhưng cũng có nhiều công việc khác như đi event, gameshow… Dù vậy thời điểm này vẫn là dễ thở hơn rất nhiều khi Phương đi quay phim vai chính từ sáng đến tối, rồi về chăm con. Cuối cùng Phương đã làm được và Phương nghĩ là phụ nữ đều có thể làm được việc cân bằng giữa công việc và con cái. Điều quan trọng là cần có sức khỏe, quyết tâm, tâm trạng tốt thì mới làm được.

Với Phương, Phương yêu cả công việc và gia đình nên luôn muốn làm tốt nhất có thể cho những điều mà mình yêu quý. Khi có tình yêu đó thì có động lực, năng lượng để làm việc. Hơn nữa Phương lại có người chồng tâm lý. Anh ý động viên, chia sẻ tất cả những việc như chăm con, việc nhà nếu anh ấy có thể.

Hiện tại Phương dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc cho con gái nhỏ

+ Vậy chị có thể chia sẻ nhiều hơn về bí quyết để chăm cô con gái nhỏ luôn được khỏe mạnh của mình?

- Một trong những bí quyết chăm con khỏe mạnh của Phương là cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Phương cho bú trực tiếp chứ không vắt sữa bú bình. Khi cho con bú trực tiếp mới thể hiện được tình cảm ngọt ngào của một người mẹ dành cho đứa con của mình. Đến thời điểm hiện tại Phương vẫn đang cho con bú sữa mẹ cùng với việc ăn dặm. Chính vì lẽ đó, công chúa nhỏ của Lan Phương rất lanh lợi.

Phương tự tay làm đồ ăn dặm cho con. Những lúc không bận lịch quay phim, quay quảng cáo Phương thường chuẩn bị đa dạng các loại thực phẩm, chia thành các phần nhỏ và bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh để sẵn sàng chế biến những món ăn đầy đủ dinh dưỡng cho con. Việc tự tay chuẩn bị sẵn thực phẩm tươi sạch, bảo quản cẩn thận giúp Phương cho con ăn những bữa ăn đảm bảo vệ sinh, đủ dinh dưỡng do chính tay mẹ làm.

Phương phải nghiên cứu về em bé rất nhiều, ở độ tuổi của con cần lựa chọn gì là tốt nhất. Hơn nữa, với Phương giấc ngủ của con gái cần đặc biệt chú trọng. Phương được biết xương sống của em bé cong hình chữ C, chứ không như người lớn, vậy nên khi chọn nệm cho con, Phương đặc biệt quan tâm. Để không ảnh hưởng đến xương cột sống của con và giúp con có giấc ngủ thoải mái, Phương chọn cho con loại nệm Aeroflow Fit mềm mại, nhưng vẫn vững chắc, nâng đỡ và ôm sát đường cong cơ thể bé.

+ Những hình ảnh hạnh phúc được chị liên tục chia sẻ khiến người hâm mộ không khỏi tò mò trước hạnh phúc viên mãn. Điều gì giúp Lan Phương cùng chồng Tây luôn quấn quýt không rời, chăm sóc yêu thương nhau vô cùng ngọt ngào vậy?

Thi thoảng hai vợ chồng Lan Phương vẫn trốn con đi hẹn hò để hâm nóng tình cảm.

- May của Phương và chồng là không đặt cái tôi của mình cao. Khi bất kỳ có một bất đồng, không hiểu nhau về văn hóa hay điều gì đó thì hai người sẵn lòng lắng nghe để tìm ra một cách tốt nhất. Hai người đều có khả năng lắng nghe và hiểu nên nhờ đó gần như chưa có cái nhau bao giờ. Nếu có đó chỉ là tranh luận một chút rùi hết ngay.

Khi có con, cuộc sống có nhiều thứ để lo toan lắm. Khi yêu lửa ngùn ngụt mấy thì khi cùng nhau lo toan mọi việc trong cuộc sống thì cũng khiến giây phút lãng mạn bớt đi rất nhiều. Vợ chồng Phương thi thoảng trốn con gái nhỏ để hẹn hò ăn tối bên nhau. Có không gian riêng tư, chia sẻ, vợ chồng hiểu nhau hơn.

P.Thuận