Chức vô địch FA Cup khiến giấc mơ ăn 4 của Liverpool vẫn còn hy vọng xảy ra.

Cảm giác quen thuộc là không nhầm vào đâu được: Liverpool gặp lại Chelsea trong một trận chung kết tại Wembley, lần thứ 4 chỉ trong mùa này họ hòa nhau trong 90 phút, một lần nữa trận đấu vào loạt luân lưu. Và một lần nữa, Liverpool đã chiến thắng, thậm chí nghiệt ngã hơn cho Chelsea khi đây không những là trận chung kết FA Cup thứ 3 liên tiếp họ thất bại, Liverpool có 3 thủ môn và cả 3 đều đã đánh bại Chelsea trong các loạt luân lưu.

Liverpool vô địch FA Cup khi một lần nữa đánh bại Chelsea trong loạt luân lưu

Câu mở đầu của bài viết này cũng chính là câu mở đầu của bài tường thuật trận đấu tại Wembley của ký giả David Hytner. Viết cho tờ The Guardian, Hytner đã có mặt tại chính trận chung kết League Cup diễn ra giữa hai đội 3 tháng trước, và một lần nữa Hytner phải khen ngợi sự sắt đá tâm lý giúp các cầu thủ Liverpool giành 2 chức vô địch trong năm nay, cũng như cảm thán về sự tàn nhẫn mà Chelsea phải trải qua.

“Lằn ranh giữa thất bại và chức vô địch là rất nhỏ khiến chúng ta phải nín thở trước từng cú đá luân lưu. Đây là loạt 2 trận chung kết đáng nhớ nhất trong lịch sử đối đầu giữa hai CLB: 4 giờ thi đấu, không bàn thắng và 2 loạt luân lưu. Và cả hai lần Chelsea đều thua, một cách nghiệt ngã bởi ranh giới mà họ đứng”, Hytner viết.

“Nhưng có chút gì đó vương lại trên bầu không khí thi đấu của hai đội trước trận. Với Chelsea, họ đã mệt mỏi cảm xúc vì sự thay đổi chủ sở hữu của CLB cũng như thất bại tại Champions League. Với Liverpool, họ đang nhắm đến cú ăn 4 lịch sử dù nó khó tới mức nào. Thế nên khi trận đấu phải được quyết định bằng một trong những bài kiểm tra thần kinh cực độ nhất của loài người, Liverpool đã trượt chỉ 1 lần đá 11m trên tổng số 18 lần. Họ là nhà vô địch thần kinh thép”.

Bài viết của David Hytner trên tờ The Guardian

Nói đến cú ăn 4, tờ Daily Mail bày tỏ tin tưởng rằng dù nó đang sắp trở nên bất khả thi bởi lợi thế của Man City ở Premier League, một cú ăn 4 đến với Liverpool sẽ là câu chuyện tuyệt diệu nhất của bóng đá. Nhà báo Oliver Holt tin tưởng rằng Liverpool sẽ làm được, và nếu là một cú ăn ba thì đây vẫn sẽ là một mùa giải lịch sử cho họ.

“Khi những tia nắng cuối cùng của mùa xuân soi sáng những hàng ghế cao nhất của Wembley, Kostas Tsimikas đã bước lên chấm 11m để định đoạt chức vô địch FA Cup cho Liverpool. Giấc mơ ăn 4, giấc mơ bất khả thi và sắp chết của Liverpool, đã sống lại và tìm thấy ánh sáng. Cơ thể bầm dập và thể lực suy kiệt, Liverpool níu lấy giấc mơ đó cho tới hết 120 phút để rồi những tia sáng làm nó bừng trở lại”, Holt viết.

"Cú ăn 4 vẫn còn" - tiêu đề trên tờ Daily Mail

“Không chừng Liverpool có thể trở thành CLB đầu tiên đoạt 3 danh hiệu trong một mùa giải mà không ghi bàn nào ở các trận chung kết, nhưng kể cả với điều đó họ sẽ không lấy làm nghĩ. Đây là một trong những đội bóng đá chung kết với bản lĩnh thép, ngay cả Mane sau khi trượt lượt đá luân lưu vẫn có thể cười vì sự trớ trêu khi phải đối đầu với người đồng hương thân thiết”.

Tờ The Mirror thì cảm thán rằng việc Chelsea một lần nữa hụt cúp vô địch khiến họ không có được đoạn kết trọn vẹn cho những năm tháng Abramovich xây dựng đội bóng. “Kỷ nguyên Abramovich hạ màn với Chelsea sau mùa giải này và tiếc rằng đã không có thêm danh hiệu nào được mang về. The Blues đã luôn được xây dựng để sẵn sàng chinh phục các đấu trường, nhưng 2 trận chung kết gần nhất họ mang hình ảnh của một thế lực đang đi tới cuối vòng đời của mình, sức sống còn đó nhưng không đủ để vượt qua vạch đích”.