Liên quan đến việc ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thông tin đoàn cán bộ về hưu đi nước ngoài học tập do đại gia xăng dầu Trịnh Sướng tài trợ và có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng làm trưởng đoàn, ông Triệu Công Tính – Chánh văn phòng Tỉnh uỷ Sóc Trăng phủ nhận thông tin này.

Tiền Phong Online đưa tin, vị dẫn đoàn được nhắc đến là ông Huỳnh Văn Sum – Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Sóc Trăng.

Tuy nhiên, ông Triệu Công Tính phủ nhận thông tin trên và cho biết, việc ông Sum đi nước ngoài là kinh phí tự túc. Ông Tính đồng thời cung cấp phiếu thu của công ty lữ hành về số tiền của ông Sum đóng là 37,9 triệu đồng tiền tour Nhật Bản từ ngày 30/3 – 3/4.

Theo đó, ông Sum được đi du lịch theo dạng một chuyến nghỉ phép và thủ tục quy trình đúng theo quy định. Ông Sum có gửi đơn đến Chi Bộ phòng Tài chính – Quản Trị và Đảng uỷ văn phòng Tỉnh uỷ cho phép đi thăm quan du lịch tại Nhật Bản từ ngày 29/3/2019 đến ngày 3/4/2019, toàn bộ kinh phí chuyến đi tự túc.

Đảng uỷ Văn phòng Tỉnh uỷ gửi Đảng uỷ khối các cơ quan xem xét. Ngày 20/3, bà Trần Thị Thanh Thuỷ - Phó Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan có công văn số 604 gửi Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng xem xét chấp thuận.

Ngày 25/3, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thống nhất cho ông Sum đi du lịch, đồng thời gửi Thường trực Tỉnh uỷ xem xét, quyết định. Ngày 26/3, Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng – Phan Văn Sáu ra công văn số 926 chấp thuận.

Tiêu dùng & Dư luận - Lộ diện chứng cứ Phó Bí thư Sóc Trăng chi 38 triệu đi Nhật Bản, phủ nhận liên quan đến Trịnh Sướng Chứng từ liên quan chuyến du lịch của ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Sáng 12/6, trên báo Người Lao Động, ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng đã lên tiếng khẳng định: "Tôi không có nhận nhiệm vụ làm trưởng đoàn, tôi đi là cá nhân đi du lịch cùng một số anh em, do công ty lữ hành sắp xếp thời gian, khi đến Cần Thơ thì mới gặp nhau".

Ông Sum cũng thông tin thêm: "Sáng nay tôi có báo cáo vấn đề này lên đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Chánh Văn phòng vì trước đó tôi đã xin nghỉ phép đi du lịch cá nhân".

SGGP đưa tin, việc xuất hiện hình ảnh của ông Sum cùng một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo khác của tỉnh trong chuyến du lịch tại Nhật Bản, theo ông Tính thì “điều này hết sức bình thường, khi một cá nhân mua tour du lịch, công ty du lịch sẽ tổ chức tìm kiếm khách hàng để tổ chức chuyến tham quan. Việc ông Sum cùng một số cán bộ khác gặp nhau trong chuyến đi rồi chụp hình lưu niệm là bình thường, vì chuyến đi này còn rất đông hành khách khác”.

Ông Trương Hoài Phong, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, người cùng đi trong chuyến du lịch này cho biết: "Việc đi du lịch Nhật Bản hoàn toàn là do kinh phí cá nhân tự túc. Tôi đã tự bỏ tiền túi ra, không có việc ông Sướng đài thọ và cũng tiến hành các thủ tục xin phép lãnh đạo theo đúng quy định”.

Trước đó, báo Thời Đại đưa tin, trong buổi họp báo chiều 11/6 do UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức, ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, ông Trịnh Sướng trước khi bị bắt đã tham gia nhiều hoạt động, công tác an sinh xã hội ở địa phương. Bởi vậy, khi doanh nghiệp tỏ ý muốn tạo điều kiện cho một số đồng chí đi tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài, tỉnh đã chấp thuận và thành lập đoàn để đi, trong đó đồng chí Phó Bí Thư thường trực làm trưởng đoàn. Đáng nói, thời điểm doanh nghiệp đề nghị đến tỉnh, Tỉnh ủy, UBND chưa phát hiện doanh nghiệp này vi phạm.

Mộc Miên (Tổng hợp)