Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo lập tức cho dừng buổi tập của tuyển Việt Nam khi bắt gặp chiếc xe chở tuyển Malaysia.

Ngay sau khi đến Hà Nội vào trưa 7/9, tuyển Malaysia bước vào buổi tập đầu tiên vào lúc 18h theo lịch trình được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sắp xếp. Thầy trò huấn luyện viên Tan Cheng Hoe được bố trí tập ở sân số 2 tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF.

Đây lại là nơi gần sân tập luyện hàng ngày của đội tuyển Việt Nam. Thầy trò HLV Park kết thúc màn đấu tập lúc 18h, và ngay sau đó là buổi tập của tuyển Malaysia. Tuy nhiên, khi tuyển Việt Nam đang tập hăng say và còn gần 30 phút nữa mới kết thúc buổi tập, chiếc xe chở đội Malaysia bất ngờ di chuyển vào trong sân của trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF để tìm chỗ đỗ.

HLV Tan Cheng Hoe nhìn sang sân tập của đội tuyển Việt Nam.

Chứng kiến cảnh tượng hy hữu, chiến lược gia người Hàn ngay lập tức cho dừng buổi tập để tránh lộ mảng miếng chiến thuật. Điều này là cần thiết trong bối cảnh hai đội tuyển chuẩn bị đối đầu nhau trong trận đấu rất quan trọng sắp tới tại vòng loại hai World Cup 2022.

Chia sẻ với Zing.vn, một cán bộ tuyển Malaysia cho biết: “Các đội tuyển đều có 3 buổi tập chính thức trước khi thi đấu. Tôi thấy rất vui khi có đông phóng viên Việt Nam đến đây. Các phóng viên Malaysia phải ngày mai mới có mặt.”

Sau khi xuống xe, đội tuyển Malaysia chờ thầy trò HLV Park ra về hết mới thực sự bước vào buổi tập.

Malaysia đến sân bay Nội Bài, Hà Nội vào trưa 7/10. Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia trong khuôn khổ bảng G Vòng loại hai World Cup 2022 diễn ra tối 10/10. Toàn đội Malaysia đang hưng phấn khi thắng Sri Lanka 6-0 ở trận giao hữu. “Những chú hổ Malay” đang có 3 điểm sau 2 trận, xếp thứ ba bảng G. Tuyển Việt Nam có 1 điểm, xếp sau Malaysia nhưng thi đấu ít hơn một trận.