Toyota không chỉ thống trị bảng xếp hạng xe bán chạy nhất mà còn chiếm đa số trong danh sách xe “ế ẩm” nhất tại Việt Nam tháng 5/2019.

Danh sách xe bán chậm nhất tháng 5/2019 theo VAMA có sự góp mặt của 5/10 xe thuộc thương hiệu Toyota. Trong số đó có Rush và Avanza là hai mẫu xe mới nhất được Toyota Việt Nam giới thiệu ra thị trường. Avanza đứng thứ 2 top xe bán  với doanh số chỉ 24 chiếc, dưới Land Cruiser - mẫu SUV đắt đỏ nhất của Toyota được bán chính hãng (3 chiếc).

Theo tiết lộ mới nhất từ đại lý, Avanza sẽ có bản nâng cấp mới sau 1-2 tháng nữa. Với nhiều thay đổi về diện mạo, mẫu MPV 7 chỗ được hy vọng sẽ cải thiện doanh số.

Loạt xe bán kém nhất Việt Nam tháng 5: Toyota chiếm áp đảo nhưng Mazda mới đáng chú ý - Ảnh 1.
Toyota có nhiều xe bán chạy nhưng cũng có không ít xe có doanh số lẹt đẹt.

Mặc dù Toyota đóng góp nhiều xe nhất trong top xe bán chậm, Mazda chỉ có 1 xe nhưng lại đáng chú ý nhất. Mazda6 lần đầu rơi vào danh sách này. Doanh số bán hàng của Mazda6 thấp nhất phân khúc D (Accord đã tạm bị dừng nhập nên không tính). Đây là lần hiếm hoi Mazda6 bán chậm hơn Kia Optima.

Các mẫu xe còn lại đến từ các thương hiệu Mitsubishi hay Isuzu không còn lạ lẫm. Mitsubishi có 2 mẫu xe là Pajero Sport và Mirage. Isuzu cũng có 2 gương mặt là mẫu SUV mu-X và bán tải D-Max. Nissan X-Trail tiếp tục có doanh số không tốt và tháng này lọt vào top xe bán chậm.

Loạt xe bán kém nhất Việt Nam tháng 5: Toyota chiếm áp đảo nhưng Mazda mới đáng chú ý - Ảnh 2.
Nguồn số liệu: VAMA
Loạt xe bán kém nhất Việt Nam tháng 5: Toyota chiếm áp đảo nhưng Mazda mới đáng chú ý - Ảnh 3.