Thấy dây dẫn điện âm từ đất lên đồng hồ gắn trước cửa nên Long bật lửa đốt để xem nhưng không ngờ lửa lan nhanh khiến cháy chi nhánh ngân hàng và nhà dân.

Ngày 17/9, báo VnExpress đưa tin, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM đã tạm giữ Nguyễn Minh Long (38 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, hiện đang sống lang thang và nghiện ) để điều tra về tội Hủy hoại tài sản.

Tại đây, Long khai nhận sau khi uống rượu đã đi bộ một mình đến trước ngân hàng . Nhìn thấy sợi dây dẫn điện âm từ đất lên đồng hồ điện của ngân hàng, Long nảy sinh ý định đốt dây dẫn điện để xem, quan sát sự cháy.

Sau đó, Long đốt rồi lấy chai nước uống mang theo để dập tắt đám cháy và rời khỏi hiện trường. Tuy nhiên, đám cháy đã bùng phát trở lại gây ra vụ cháy lan từ ngân hàng Eximbank sang cửa hàng nệm và biển quảng cáo nhà kế bên.

Theo thông tin đăng tải trên báo Công an TP.HCM, trước đó, vào khoảng 2h17 sáng 14/9, đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Gò Vấp nhận được tin báo cháy xảy ra tại ngân hàng Eximbank.

Ngay lập tức, đơn vị đã triển khai 3 xe chữa cháy cùng 22 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường chữa cháy. Khi đến nơi, ngọn lửa đã bao trùm biển quảng cáo, biển hiệu bên ngoài của phòng giao dịch và lan nhanh sang các khu vực lân cận.

Lực lượng chữa cháy triển khai dập lửa. Sau 2 phút phun nước, đám cháy đã được khống chế. Đến 2h22, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Diện tích cháy khoảng 16m2, làm hư hỏng toàn bộ biển hiệu, biển quảng cáo phía mặt tiền của ngân hàng Eximbank và cửa hàng nệm bên cạnh cũng như một số giấy tờ, chứng từ trong phòng giao dịch tại lầu 3. Tổng thiệt hại ban đầu ước tính hơn 2 tỷ đồng, không có thiệt hại về người.

Ngày 15/9, công an đã bắt giữ được đối tượng Long và áp giải về cơ quan chức năng phục vụ công tác điều tra.

Han (t/h)