GiadinhNet - Meghan Markle trước khi cưới Hoàng tử Harry, cô đã không được lòng gia đình chồng. Trong số đó phải nói đến Thái tử Charles và Hoàng tử William.

Mối tình giữa Hoàng tử Harry và Meghan Markle được coi là cổ tích giữa đời thực. Tuy nhiên, chỉ 2 năm chung sống, họ đã gặp phải nhiều chướng ngại và không có sự gắn kết vì khoảng cách quá lớn.

Lối sống và cá tính mạnh của Meghan Markle không phù hợp với "nếp nhà" đầy quy tắc của Hoàng gia Anh bao đời qua. Meghan Markle mang ánh sáng của showbiz Mỹ cùng thái độ tự do vào gia tộc của Hoàng tử Harry, vô tình điều đó khiến hoàng gia Anh bị đẩy trước mũi truyền thông.

Ngay từ lúc chuẩn bị đám cưới, cha đẻ của Meghan Markle đã gây náo loạn thông tin hôn lễ. Rõ ràng "đầu không xuôi thì chuôi chẳng lọt", dù Thái tử Charles nắm tay Meghan Markle đến hôn lễ nhưng cuối cùng chính ông cảm thấy thất vọng về nàng dâu.

Vóc dáng lúc mang bầu của Meghan Markle trong hôn lễ của Công chúa Eugine.

Ngoài phá vỡ những quy tắc được cho là "cỏn con" của hoàng gia Anh thì Meghan Markle còn không chịu ngồi yên trong mối quan hệ giữa anh em Harry và William. Cô cũng cãi lời chị dâu ngay khi chuẩn bị hôn lễ.

Thái tử Charles từ khi biết Meghan Markle đã lo lắng về những rắc rối mà cô mang lại cho hoàng gia Anh. Ông Nigel Cawthorne, tác giả cuốn "Prince Andrew, Epstein and the Palace", cho biết: "Tôi nghĩ Thái tử thích những phụ nữ mạnh mẽ, nhưng trong Hoàng gia chỉ có chỗ dành cho một Nữ hoàng. Tôi cho rằng ông ấy đã nhìn thấy trước những rắc rối đáng kể có thể xảy ra khi Meghan gia nhập hoàng gia".

Còn Hoàng tử William thì cảm thấy Meghan Markle không thực sự phù hợp với hoàng gia Anh. Thậm chí, anh cảm thấy bức xúc với em trai vì kể từ khi gặp Meghan Markle, Harry tiêu pha cực kỳ hoang phí.

Đỉnh điểm việc làm của Meghan Markle khiến hoàng gia Anh ê mặt chính là việc cô tuyên bố có thai vào đúng đám cưới của Công chúa Eugenie. Vị công chúa đã rất tức giận, trong khi đó Hoàng tử Harry 'thấy xấu hổ' bởi sự thiếu ý tứ này của vợ.

Một nguồn tin viết: "Meghan Markle quyết định rằng đây là thời điểm hoàn hảo để thông báo cho mọi người biết vợ chồng cô đang chờ mong đứa con đầu lòng. Nhưng đó là một sai lầm mang tính xã hội rất lớn, kể cả dù bạn không phải là người hoàng gia, bởi thông tin ấy đã làm lu mờ đám cưới. Eugenie và mẹ cô, bà Sarah Fegurson, đều rất tức giận".

Meghan Markle bị cho là quá vô duyên khi tiết lộ có thai trong đám cưới.

Sự việc này khiến cả hoàng gia "ê mặt" vì Meghan Markle vô duyên và thích coi mình là tâm điểm. Bất chấp sự kiện trọng đại của Công chúa, Meghan Markle khiến đám cưới bị lu mờ trước truyền thông Anh khi công bố mang thai con đầu lòng.

Mới đây, trong dịp sinh nhật Nữ hoàng Anh, Meghan Markle cũng "nổi" lên gây chú ý và quyết biến bản thân mình trở thành tiêu điểm truyền thông để lấn át sự kiện của Nữ hoàng.

Đỗ Quyên (th)