Những đứa trẻ sinh ra không được chăm sóc đầy đủ, chúng lớn lên như những cây cỏ trên mảnh đất khô cằn và thiếu thốn. Và suốt 10 năm nay, bất kể ngày nắng hay ngày mưa,các chiến sỹ đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, Mộc Châu, Sơn La vẫn đều đặn chuẩn bị một bữa cơm mỗi ngày cho các em.

Nuôi hy vọng từ các em nhỏ vùng cao biên giới

Trước đây, đều đặn, 4h sáng mỗi ngày, trời chưa tỏ mặt người, nhưng các bếp than của các chiến sỹ đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập đã đỏ lửa. Chính bữa cơm sáng cũng là động lực cuốn hút các em đến lớp đầy đủ và đúng giờ. Tuy nhiên, để giữ các cháu ở lại lớp, mới đây đồn biên phòng đã quyết định chuyển từ nấu bữa sáng sang bữa trưa.

Cái đói, cái khổ trên vùng đất này đã trở thành nỗi khắc khoải trong lòng những người chiến sỹ quân hàm xanh. Để góp phần xoa dịu nỗi đau từ "cơn lốc trắng", những người lính Biên phòng đã nhường cơm, sẻ áo hy vọng tạo ra một thế hệ mới không dính dáng đến ma túy ở nơi biên cương xa xôi.Những bữa cơm ấm áp không chỉ đong đầy yêu thương mà còn là cả những kỳ vọng vào thế hệ tương lai, không ma túy, không đói nghèo. Chính việc làm thiết thực này đã và đang làm thay đổi suy nghĩ của đồng bào, thêm quyết tâm khi cho con em mình đi học.