Sau khi nhận án phạt từ UEFA, Man City có thể phải nhận thêm cú sốc từ Ngoại hạng Anh do vi phạm luật công bằng tài chính.

Man City vừa phải nhận án phạt cấm thi đấu tại cúp châu Âu 2 năm cùng số tiền phạt lên tới 30 triệu euro từ liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) do vi phạm Luật công bằng tài chính từ năm 2012 đến năm 2016.

Thông báo về án phạt giành cho Man City của UEFA

Theo kết quả điều tra, Man City đã thua lỗ tới 170 triệu bảng trong khi mức thua lỗ kịch trần của UEFA chỉ là 45 triệu euro (mùa 2013/14 và 2014/15) và 30 triệu euro (bắt đầu từ mùa 2015/16 trở đi).

Đây là mức án cao nhất trong khung hình phạt của UEFA dành cho các CLB vi phạm Luật công bằng tài chính. Man City ngay lập tức có phản ứng với quyết định này và thông báo sẽ kháng cáo tới cùng. Đây là điều "The Citizen" bắt buộc phải làm nếu như không muốn gánh chịu hậu quả nặng nề.

Chưa xét tới nỗi lo về những cuộc tháo chạy của cả cầu thủ lẫn HLV Pep Guardiola, Man City đang đứng trước nguy cơ nhận thêm án phạt khác từ ban tổ chức Ngoại hạng Anh. Theo tờ Independent của Anh, Ngoại hạng Anh đang xem xét nghiêm túc để đưa ra hình phạt cho đội đương kim vô địch.

Ngoại hạng Anh đang xem xét nghiêm túc án phạt giành cho Man City

Theo nguồn tin từ tờ báo này thì mức án phạt đang được cân nhắc là trừ điểm tại Ngoại hạng Anh. Chưa biết con số chính xác là bao nhiêu nhưng nếu Man City bị trừ điểm thì gần như chắc Liverpool sẽ vô địch sớm ít nhất là 6 vòng đấu.

Hiện tại, Man City đang xếp thứ hai và kém "The Kop" tới 22 điểm. Nếu bị trừ điểm nặng thì thậm chí Man City có thể bật khỏi Top 4 Ngoại hạng Anh. Trong lịch sử, chưa có một câu lạc bộ nào của Ngoại hạng Anh bị giáng cấp.

Tuy nhiên, liên đoàn bóng đá Anh mới thay đổi luật và trường hợp xấu nhất là Man City có thể bị giáng xuống hạng đấu thấp nhất trong hệ thống giải chuyên nghiệp của Anh (League Two). Mặc dù vậy, khả năng xảy ra điều đó là rất nhỏ.