Ông Nguyễn Thế Tân cho biết: “Lotus vừa cạnh tranh với Facebook vừa không cạnh tranh. Lotus sẽ cạnh tranh thời gian sử dụng của người dùng với Facebook, Youtube". 

Ông Nguyễn Thế Tân, TGĐ VCCorp, đơn vị phát triển mạng xã hội Lotus.

Ngày 9/9, VCCorp đã tổ chức họp báo về mạng xã hội Lotus. Với phươngchâm “nội dung là vua”, ông Nguyễn Thế Tân, Tổng giám đốc VCCorp chohay, Lotus sinh ra không phải để thắng mạng xã hội nào, cũng không chọnthị trường ngách, mà sẽ đi vào thị trường phổ quát, đáp ứng hầu hết nhu cầusử dụng của các lớp người dùng khác nhau.

Ông Nguyễn Thế Tân đánh giá, các mạng xã hội ở Việt Nam hiện nay cònchưa chuyên nghiệp, ít cảm xúc, nặng về đọc, các nội dung “kén khách”chưa có đất sống. Lotus sẽ khắc phục các nhược điểm này, có gần 50 formatđa dạng như: video giải trí, blog, hình ảnh, video nhanh, tạp chí, nhạc,sách… giúp chuyển tải các loại nội dung khác nhau, hướng đến các đốitượng như: chuyên gia, người làm báo, nhiếp ảnh gia, người dùng thôngthường…

Lotus là mạng xã hội đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm(“nội dung là vua”) tạo nên một nền tảng hỗ trợ cho các nhà sản xuất nộidung và các cá nhân thỏa sức sáng tạo để có được các nội dung chất lượnghơn phục vụ người sử dụng.

Ông Tân khẳng định: “Trên Lotus, mọi người đều có thể trở thành nhà sángtạo nội dung. Chúng tôi xây dựng các công cụ để người sử dụng có thể tạo racác nội dung đẹp hơn, mới mẻ và sinh động hơn một cách dễ dàng, đơn giản.Mỗi nhà sáng tạo nội dung có cơ hội trở thành một “nghệ nhân”, một chuyêngia trong lĩnh vực nào đó, mang được nội dung giá trị của mình đến với nhómđộc giả của mình. Còn người dùng quan tâm đến lĩnh vực nào sẽ có cơ hội tiếpcận các thông tin chuyên sâu được tạo ra bởi các 'nghệ nhân' này”.

Người dùng đã có những trải nghiệm đầu tiên với mạng xã hội Lotus.

Khi được hỏi về việc mạng Lotus có phải sẽ cạnh tranh với mạng xã hộiFacebook? ông Nguyễn Thế Tân cho biết: “Lotus vừa cạnh tranh vớiFacebook vừa không cạnh tranh. Lotus sẽ cạnh tranh thời gian sử dụng củangười dùng với Facebook, Youtube.

Nhưng Lotus không cạnh tranh trực tiếp với Facebook vì Lotus chiếm chỗđứng trên góc độ thời gian trải nghiệm nội dung. Người dùng lên Lotus là đểxem nội dung, vấn đề mà người dùng quan tâm”.

Dự án MXH Lotus được thành lập, đầu tư và phát triển bởi VCCorp với sựtham gia vốn của các doanh nghiệp và cá nhân trong nước với cam kết và địnhhướng trở thành MXH của người Việt, cho người người Việt.

Quốc Vinh