Chuyến đi tới bệnh viện bỗng có cú rẽ bất ngờ khi mẹ bầu chuyển dạ. Điều đáng nói là trong lúc hai vợ chồng không biết phải làm thế nào, họ nhận được sự động viên khích lệ từ anh tài xế siêu tốt bụng.

Chiều 7/8, trước hôm dự sinh 2 ngày, mẹ bầu Nur Syazwani Muhammad Rosdi (25 tuổi) cảm thấy những cơn co thắt liên tục nên đã quyết định đến bệnh viện. Chồng cô Kamarulnizam Kiman (25 tuổi) cũng đi theo vợ.

Tuy nhiên khi xe Grab vừa lăn bánh được 10 phút thì cô Rosdi bắt đầu chuyển dạ. Người mẹ kể lại: "Tôi cố gắng kiểm soát cơ thể, quên đi những cơn đau nhưng không được. Vậy nên tôi quyết định ném thể diện ra ngoài khung cửa sổ và sẽ hạ sinh con gái ngay trên xe. Đó là những gì cơ thể tôi mách bảo".

Đáng nói nhất, dù đang đau đẻ nhưng người vợ vẫn thấy rõ sự trái ngược hoàn toàn trong phản ứng của chồng mình với anh tài xế. Anh Kiman vô cùng hoảng loạn, bảo vợ cố gắng nhịn để chờ tới bệnh viện, thậm chí còn định đẩy em bé vào trong khi con đang chào đời. Còn người lái xe tên Chia Shang Heng lại tỏ ra bình tĩnh, thông cảm và động viên sản phụ hết lòng. "Sẽ ổn thôi, không sao, cứ lo cho em bé trước đi" - bác tài liên tục nói vọng lại.

Em bé trong vòng tay bố Kiman và lúc ở bệnh viện (Ảnh: Facebook)

Chuyện gì đến đã đến, người chồng cũng "thuận theo tự nhiên" mà giúp vợ vượt qua cơn sinh nở. Rất may mắn là mọi chuyện diễn ra chỉ trong 10 phút, "nhanh hơn đáng kể so với hai bé đầu của chúng tôi", anh Kiman cho biết.

Khoảng 30 phút sau xe mới đến bệnh viện. Các bác sĩ thông báo cả người mẹ lẫn bé gái tên Mia đều rất khỏe mạnh. Được biết, cặp đôi đã trả cước phí 15 USD và boa 8 USD, sau đó còn gửi tặng tài xế thêm 220 USD (tổng cộng 243 USD, tương đương 5,7 triệu đồng) để bồi thường cho việc tốn thời gian, công sức vệ sinh chiếc xe mà không thể nhận thêm "cuốc" mới ngay lập tức.

"Chúng tôi xin lỗi vì mọi thứ hỗn loạn đã xảy ra trong lúc anh Chia lái xe đến bệnh viện. Và xin cảm ơn một lần nữa nhé, người lái xe anh hùng của chúng tôi" - cô Rosdi vừa dành lời ca ngợi bác tài một lần nữa trên trang Facebook của mình.

Helino

Theo