Các loại rau mùi, hành lá, sả... đều có thể trữ đông được mà chúng lại để được lâu, vừa tiết kiệm được tiền lại đỡ mất thời gian đi mua nhiều lần.

Chuẩn bị:

- Rau mùi

- Hành lá

- Gừng

- Sả

- Ớt

- Túi cấp đông bằng silicon

Cách đông lạnh các loại rau gia vị:

Đông lạnh rau mùi

- Cắt bớt phần gốc và cuống dưới của rau mùi rồi ngâm vào bát nước lạnh để bỏ bớt những bụi bẩn còn bám trên rau. Sau đó rửa rau trong nước sạch vài lần để đảm bảo sạch sẽ.

- Dùng khăn giấy hoặc khăn nhà bếp sạch thấm khô hoàn toàn rau mùi.

- Cho rau vào túi cấp đông (tốt nhất vẫn là loại túi có thể tái sử dụng). Dùng tay ép cho không khí trong túi ra hết ngoài, khóa mép túi lại. Sau đó cất túi vào trong ngăn đá tủ lạnh. Khi nào ăn, bạn đừng đem rã đông rau mà chỉ cần cho trực tiếp vào món ăn mình thích để tránh nát rau.

Đông lạnh gừng

- Dùng dao hoặc thìa cạo/gọt sạch vỏ gừng. Sau đó cắt gừng thành các lát.

- Cho các lát gừng vào túi cấp đông, dùng tay gạt/ép hết không khí ra ngoài khỏi túi, bịt kín miệng và đem cấp đông.

Lưu ý, khi ăn, không cần rã đông trước khi băm nhỏ. Chỉ cần lấy ra khỏi ngăn đá, băm nhỏ luôn rồi thêm vào các món ăn nấu chín hoặc tẩm ướp đều được.

Đông lạnh hành lá

- Rửa sạch hành lá và thấm khô bằng khăn nhà bếp sạch hoặc giấy ăn.

- Cắt bỏ phần cuối của hành lá (nơi có rễ).

- Cắt khúc, thái nhỏ hoặc thái hành lá theo kích cỡ bạn muốn, cho vào túi cấp đông, ép bỏ không khí ra ngoài, đóng mép túi lại rồi chuyển vào tủ đông.

- Khi ăn, không rã đông hành, chỉ cần cho trực tiếp vào các món ăn nấu chín hoặc đem tẩm ướp đều được.

Đông lạnh ớt

- Rửa sạch ớt dưới vòi nước rồi thấm khô bằng khăn giấy.

Cho ớt vào túi cấp đông, gạt không khí ra, đóng mép túi và đặt vào tủ lạnh.

- Với những quả ớt nhỏ xíu thì có thể rã đông và thêm vào các món ăn sống. Đối với những quả ớt lớn hơn, chỉ làm tan đá một chút (đủ để cắt được), rồi cắt nhỏ, cho vào các món ăn đã nấu chín.

Đông lạnh sả

- Cắt bỏ các đầu và ngọn của sả, bóc bỏ các lá già và cứng, đem rửa sạch.

- Sau đó, cắt sả thành các khúc có chiều dài khoảng 10cm. Cho sả vào túi cấp đông, ép bớt không khí ra rồi để ngăn đá.

- Nếu nấu sả với các món ăn mà chiều dài của khúc sả là 10 cm thì không cần rã đông trước (như kho thịt bò, nấu cà ri...). Với những món cần băm nhỏ sả thì bạn có thể rã đông trước khi băm.

Chúc các bạn thành công!

Theo Khám phá