Xe cổ hiệu Mercedes-Benz không xa lạ tại Việt Nam nhưng phiên bản 560SL sản xuất năm 1985 có thể coi là hàng hiếm độc nhất tính đến thời điểm này.

Chiếc Mercedes-Benz 560SL gây chú ý trong cộng đồng xe với mức giá tiết lộ để người mua có thể sở hữu lên tới hơn 2 tỷ đồng. Đối với những người chơi xe cổ, điều này không quá bất ngờ. Trong giới chơi xe cổ tại Việt Nam, những mẫu xe của Mercedes-Benz có tuổi đời trên 30 năm luôn được săn đón và tìm kiếm.

Nổi danh nhất là những mẫu xe thuộc dòng SL-Class, dòng xe thể thao hạng sang có trọng lượng nhẹ thường được nhìn thấy trong các buổi duyệt binh của quân đội, diễu hành của chính khách hay gắn với hình ảnh doanh nhân, nghệ sĩ, ngôi sao nổi tiếng. Vì vậy những chiếc xe cổ dòng này cũng không dễ sở hữu bởi giá trị giao dịch đắt đỏ. Đây cũng chính là dòng xe có tuổi thọ lâu đời nhất của Mercedes-Benz.

Dòng SL-Class của Mercedes-Benz đã trải qua 6 thế thệ phát triển kể từ năm 1954 đến nay. Chiếc xe tại Việt Nam thuộc thế hệ SL-Class thứ 3 của Mercedes- Benz với mã R107, seri sản xuất từ năm 1972 đến năm 1989.

Thiết kế đuôi xe đơn giản phổ biến trên những mẫu sedan thời điểm đó. Thiết kế tổng thể đuôi xe bầu hơn do thay đổi vị trí bình nhiên liệu và dung tích của khoang hành lý rộng hơn. Ngoài ra, các chi tiết ở đuôi xe như cụm đèn hậu cỡ lớn hình chữ nhật, tay nắp hành lý, ống xả và cửa hậu đều có thiết kế đường thẳng làm chủ đạo nên càng làm nổi bật thêm nét góc cạnh cho thân xe.

Nội thất Mercedes-Benz 560SL nổi bật với màu nâu làm chủ đạo với những chi tiết ốp gỗ, bọc da sang trọng với tiêu chuẩn cao nhất do hãng đặt ra, cả về nội và ngoại thất. Vô lăng 3 chấu thể thao, logo Mercedes-Benz làm điểm nhấn. Phía trên cụm đồng hồ táp-lô, thiết kế cổ điển, nhiều chi tiết ốp gỗ và bọc da cao cấp.

Mẫu xe 2 chỗ ngồi này dùng động cơ V8, dung tích 5.5L, cho công suất 306 mã lực, Mercedes-Benz 560 SL có thể tăng tốc từ 0 - 96 km/giờ trong khoảng 7,4 giây. Điểm nổi bật của chiếc Mercedes-Benz SL 560 đời 1985 là thiết kế mui cứng và có thể tháo rời để trở thành mui trần.

Chiếc Mercedes-Benz 560 SL đời 1985 này có thiết kế bình nhiên liệu di chuyển xuống vị trí thấp hơn ở phía dưới trục sau, nhờ đó, tác động rất lớn đến các tỉ lệ kết cấu thân xe, giúp phân bố trọng lượng hợp lý hơn. Ở phiên bản này, xe chỉ nặng 1.585 kg.

Tại Mỹ, xe cổ Mercedes-Benz 560SL 1985 có giá khoảng 30.000 - 80.000 USD tương đương 690 triệu đồng đến hơn 1,8 tỷ đồng tùy vào tình trạng xe. Mức giá tại Việt Nam của chiếc xe này được cho là không dưới 2 tỷ đồng.