Vị ngọt mềm của miếng gân bò hầm kỹ hòa quyện với vị chua thanh của dưa cải tạo thành món ăn với hương vị hài hòa, đảm bảo rất đưa cơm.

Nguyên liệu:

-Gân bò: 400 gr

-Dưa cải chua: 350 gr

-Cà chua: 2 quả

-Hành lá, hành tím, gừng

-Gia vị: muối, dầu ăn, hạt nêm

-Rau sống: Mùi tàu, rau thơm, xà lách…

Cách chế biến:

-Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

-Cà chua rửa sạch, thái múi cau.Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo.

-Dưa cải vắt kiệt nước. Nếu dưa quá mặn hoặc chua bạn có thể rửa sơ qua rồi vắt sạch, để ráo.

-Gân bò rửa sạch, thái miếng, cho vào bát to cùng với một chút hạt nêm, dầu ăn, gừng băm nhỏ. Dùng đũa trộn đều và ướp khoảng 25 phút để gân bò được ngấm gia vị.

-Làm nóng nồi với 2 muỗng dầu ăn rồi đổ gân bò vào đảo đều và xào khoảng 5-10 phút đến khi gân bò săn lại.

-Thêm 1 lít nước vào nồi, đổ gân bò vừa xào vào đun với lửa to. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa để ninh gân bò (chú ý hớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong hơn). Tiếp tục đun đến khi gân bò chín mềm là được. Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể sử dụng nồi áp suất.

-Đặt chảo lên bếp, cho vào 3-4 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm rồi trút cà chua vào xào. Tiếp theo cho dưa cải vào xào cùng chút hạt nêm, nước mắm trong khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.

-Cho dưa cải vừa xào vào nồi ninh gân bò, đun tiếp khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Múc gân bò, dưa chua ra bát, rắc hành lá, rau thơm lên trên và thưởng thức.

Minh Hoa (t/h)