Thời gian phong toả bệnh viện từ 0 giờ hôm nay 3/5 đến hết ngày 16/5.

Thông tin từ Ban chỉ đạo COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc, từ 0 giờ 3/5, bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên chính thức phải phong toả trong thời gian 14 ngày.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cũng thông tin, một bác sĩ của BV đa khoa khu vực Phúc Yên ghi nhận có kết quả nghi ngờ với Sars-CoV-2. Bác sĩ này có tới quán bar Sunny Club vào ngày 29/4. Hiện mẫu xét nghiệm của nam bác sĩ đã được chuyển tới Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Sáng nay 3/5, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục QLKCB, Phó trưởng Tiểu ban Điều trị, Đội trưởng Đội cơ động Phản ứng nhanh của BYT cùng các cán bộ chuyên môn của Cục Kiểm tra công tác chống dịch điều trị người bệnh tại BV 74 TW và BV ĐKKV Phúc Yên.

Cục trưởng Cục khám chữa bệnh kiểm tra tại BV đa khoa khu vưcj Phúc Yên.

Cục trưởng đề nghị BV phải xây dựng ngay kế hoạch thực hiện từ nay đến 16/5, quy chế hoạt động trong 15 ngày BV đóng cửa, với quan điểm không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện; chuẩn bị tiếp tục xét nghiệm lần 2 cho các NVYT; XD kế hoạch hậu cần đảm bảo đời sống CBYT; thuốc men, dịch truyền; XD phương án giãn cách BN; người nhà bệnh nhân; Các khoa phòng thông thoáng; Những tình huống mổ, phẫu thuật… cần xây dựng phương án; Xét nghiệm có phương án đề xuất tỉnh, hay Bộ Y tế cần có KH; Công tác truyền thông đến người bệnh, gia đình người bệnh; giải thích; các đối tượng chạy thận nhân tạo phải đảm bảo nguyên tắc KSNK cho BN chạy thận nhân tạo... 

PGS Khuê chia sẻ những khó khăn của BV khi phải đóng cửa, BV hết sức bình tĩnh, đoàn kết động viên anh em chăm lo đến CBYT, người bệnh để vượt qua khó khăn, thách thức này; 

Bạn đang xem bài viết Một bác sĩ nghi mắc COVID-19, Vĩnh Phúc phong toả BV đa khoa khu vực Phúc Yên tại chuyên mục Đời sống của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: bankhoahoc@giadinhmoi.vn.

--> V.Linh/giadinhmoi.vn -->