(Tin thể thao, tin trượt băng) Người đẹp thể thao nước Nga thiết lập cú nhảy xoay 5 vòng chưa từng có trong lịch sử.

Video tình huống xoay người 5 vòng ấn tượng của nữ VĐV 17 tuổi:

Alexandra Trusova, 17 tuổi, là nữ VĐV tài năng đầy triển vọng của trượt băng Nga. Cô gái cao 1m58 đã giành được 2 chức vô địch giải trẻ thế giới (2018, 2019), có được HCĐ thế giới 2021, và VĐV này cũng vừa thực hiện cú xoay 5 vòng trên không. 

Trusova thiết lập cú nhảy 5 vòng trên không chưa ai làm được

Theo RT (Nga) đây là kĩ thuật chưa ai làm được và Trusova có thể được công nhận trong sách kỉ lục Guinness. Cú xoay 5 vòng của nữ VĐV tuổi teen được thực hiện tại buổi tập, bởi vậy cô nàng vẫn chưa thực sự hài lòng, cô nói: "Đây không phải là một cuộc thi, do đó tôi chưa thực sự hài lòng". 

Sau thành tích mới nhất của Trusova, người hâm mộ dành nhiều lời khen cho nữ VĐV trẻ tuổi. Phóng viên mảng trượt băng nghệ thuật Jackie Wong viết: "Điều này thật siêu tưởng, siêu tưởng!".

"Một pha xoay người phi thường, chúc cô gái 17 tuổi tạo ra thêm nhiều cột mốc mới", một người hâm mộ nhắn nhủ.

"Tài không đợi tuổi, Trusova sẽ là ngôi sao số 1 trượt băng Nga trong thời gian tới", khán giả viết trên Twitter. 

Nhưng kỷ lục là chưa đủ, nước Nga luôn sản sinh ra những nữ VĐV trượt băng tài năng. Trusova giỏi như vậy nhưng cô chưa chắc giành vé tới Thế vận hội mùa đông diễn ra tại Trung Quốc năm 2022.

3 đối thủ của Trusova gồm nhà vô địch thế giới Anna Shcherbakova (17 tuổi), Kamila Valieva, Maiia Khromykh (15 tuổi) và cựu vô địch thế giới Elizaveta Tuktamysheva, 24 tuổi được ví "nữ hoàng" trượt băng Nga.

Tại Olympic mùa đông 2018, có tới 2 nữ VĐV gặp sự cố với trang phục tạo ra nhiều tình huống nhạy cảm. Báo chí thế giới đã đưa tin rất nhiều về chuyện này và từ đó người ta ví von trượt băng là môn thể thao dễ gây "đỏ mặt" với người xem.