(Tin tennis) Rafael Nadal tiết lộ về một trong những người thân cận nhất giúp anh có được sự nghiệp tennis "hoành tráng" ngày nay.

Mùa giải đất nện 2021 của làng tennis đã bắt đầu sau khi các giải Sardegna Open và Marbella khởi tranh. Tâm điểm vẫn sẽ là Roland Garros 2021 và cụ thể hơn là công cuộc bảo vệ chức vô địch của Rafael Nadal, người đã 13 lần vô địch tại giải này và đã 4 năm liên tiếp không bị ai đánh bại.

Nếu "Vua sân đất nện" lại đăng quang lần thứ 14, đây sẽ là ngôi vô địch đánh dấu danh hiệu Grand Slam thứ 21 cho Nadal, chính thức phá vỡ kỷ lục của Roger Federer.

Nadal sẽ trở lại thi đấu trong mùa giải đất nện với mục tiêu bảo vệ chức vô địch Roland Garros

Tuy nhiên trước khi chuẩn bị cho các giải sắp tới, Nadal đã phải đối phó với chấn thương. Những cơn đau lưng khiến anh dự Australian Open mà không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chỉ lọt tới tứ kết trước khi thua Stefanos Tsitsipas. Anh quyết định bỏ các giải Rotterdam và Miami để hồi phục thể lực theo lời khuyên của bác sĩ Angel Ruiz Cotorro.

Do lối chơi thiên về sức mạnh, Nadal thường xuyên gặp chấn thương trong sự nghiệp nhưng đã duy trì được phong độ cao nhờ sự trợ giúp đắc lực của các trợ lý, đặc biệt là bác sĩ Cotorro. Nadal mới đây đã có những lời tri ân dành cho các cộng sự của mình, đặc biệt là bác sĩ Cotorro, một bác sĩ nổi tiếng tại Barcelona chuyên chữa trị cho nhiều VĐV nổi tiếng ở Tây Ban Nha trong các môn tennis, bóng đá và đua xe đạp.

“Nếu tôi không được những con người tâm huyết đưa đường chỉ lối đúng đắn, tôi có lẽ đã không có được sự kiên trì và tinh thần vượt khó. Tôi rất may mắn khi có được những người như vậy bên cạnh. Với Angel, mỗi lần gặp ông ấy là một giai đoạn khó khăn bởi ông ấy là bác sĩ, và khi tôi gặp bác sĩ là lúc tôi gặp vấn đề”, Nadal nói.

Nadal và bác sĩ Cotorro đã hợp tác trong nhiều năm

“Nhưng Angel là một con người rất tích cực và lạc quan, đó là những phẩm chất cực kỳ quan trọng trong nghề y. Ông ấy truyền sự lạc quan của bản thân lên người khác, giúp tôi tìm ra những giải pháp đúng đắn cho mỗi lần gặp chấn thương. Không có ông ấy tôi có lẽ sẽ không bao giờ giành được các chức vô địch. Không có một bác sĩ để tin tưởng, thành tích của tôi sẽ rất khác”.

Cá nhân bác sĩ Cotorro mới đây đã tiết lộ về thể trạng của Nadal và bảo đảm với các fan rằng anh sẽ đạt thể lực tốt nhất để thi đấu các giải đất nện. “Nadal đang tập rất chăm chỉ và mọi việc đang diễn ra theo đúng kế hoạch. Mục tiêu của anh ấy sẽ là ra sân thi đấu tại Monte Carlo trước khi nhắm tới chức vô địch Roland Garros”, Cotorro nói.