Quyết định cách thức và nơi đầu tư tiền của bạn không bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng, và khi bạn đang ở giữa một đại dịch toàn cầu thì điều đó càng trở nên khó khăn hơn.

Tờ báo Independent của Anh đã tham khảo ý kiến một loạt các chuyên gia tài chính đề xuất những quốc gia, lĩnh vực, quỹ và công ty nào có thể xem xét đáng đầu tư vào năm 2022.

Quốc gia

Simon Gergel, quản lý của The Merchants Trust, tin rằng thị trường chứng khoán Anh là một trong những thị trường rẻ nhất trên thế giới - và vẫn còn phân cực cao. Mặc dù các biến thể của Covid-19 đang diễn ra, rủi ro tiếp tục gián đoạn chuỗi cung ứng và áp lực lạm phát gia tăng, ông dự đoán nền kinh tế sẽ tăng trưởng với tốc độ khá vào năm 2022.

Adrian Lowcock, một nhà bình luận và cố vấn đầu tư độc lập, cho rằng những cái tên vốn hóa vừa và nhỏ của Hoa Kỳ có thể kinh doanh tốt trong năm tới.

Các ngành

Alex Wright, giám đốc danh mục đầu tư Fidelity Special Situations trị giá 3 tỷ bảng Anh Fidelity Special Values PLC trị giá 935 triệu bảng, tin rằng có rất nhiều lĩnh vực thú vị để tập trung vào trong năm 2022.

Năng lượng thay thế và ủy thác đầu tư bất động sản (REITS) dự kiến sẽ là những lĩnh vực hoạt động tốt nhất vào năm 2022, theo một cuộc thăm dò ý kiến của các nhà quản lý công ty đầu tư. Nghiên cứu của Hiệp hội các công ty đầu tư (AIC) cũng cho thấy họ coi lĩnh vực phần mềm và dịch vụ máy tính mang lại những cơ hội hấp dẫn nhất trên quan điểm 5 năm.

Andy Merricks, đồng quản lý của Quỹ tập trung 8AM, đồng ý rằng công nghệ sẽ tiếp tục hành trình của mình, với an ninh mạng là một lĩnh vực đặc biệt hấp dẫn.

Qũy

Ben Yearsley, giám đốc đầu tư tại Shore Financial Planning, nhấn mạnh quỹ Matthews China Smaller Enterprises là một ứng cử viên có thể đầu tư trong năm 2022.

Ông nói: “Sẽ rất tốt để thu hút các tầng lớp trung lưu giàu có và đang phát triển ở Trung Quốc. Chăm sóc sức khỏe và công nghệ là hai trong số những trọng số lớn nhất của ngành.”

Ông ấy cũng trích dẫn quỹ Fidelity Asia Pacific Opportunities do Anthony Srom điều hành, người mà ông ấy nói thích mua các ý tưởng trước khi chúng được người khác chú ý.

Công ty

Theo Danni Hewson, nhà phân tích tài chính tại AJ Bell, các công ty dịch vụ chăm sóc thú cưng nên được xem xét - đặc biệt là với số lượng người mua thú cưng tăng cao kể từ lần giãn cách xã hội đầu tiên vì Covid-19.

Hewson chỉ ra rằng những người yêu thú cưng có cách tiếp cận "không tiếc tiền" đối với động vật của họ.

“Trong khi nhiều người trong chúng ta sẽ cảm thấy tài chính bị siết chặt, mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn rất nhiều trước khi chúng ta quay trở lại với dịch vụ chăm sóc thú cưng, vì vậy, hãy kỳ vọng vào sự phát triển hơn nữa cho lựa chọn thông minh này vào năm 2022,” cô nói thêm.