Newcastle đang rơi vào hoàn cảnh vô cùng éo le sau khi các tỷ phú Ả Rập chính thức tuyên bố không mua lại đội bóng này.

* Giấc mơ xa vời của fan "Chích chòe"

Newcastle đang bước vào kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay theo một cách không ai ngờ khi đội bóng Anh vừa bị đổ bể thương vụ đổi chủ đầy hứa hẹn. Những tỷ phú Ả Rập đã không thể kiên nhẫn với phán quyết của Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh và dẫn đến tuyên bố từ bỏ vụ mua bán lịch sử này.

Giấc mơ mãi chỉ là giấc mơ với Newcastle

Như vậy, thương vụ mua lại "Chích chòe" với giá 300 triệu bảng của Quỹ đầu tư công từ Saudi Arabia, thuộc quản lý của Thái tử nước này là Mohammed Bin Salman đã hoàn toàn chấm dứt. Chủ sở hữu hiện tại của Newcastle, ông Mike Ashley sẽ lại tiếp quản đội bóng, dù bản thân vị tỷ phú người Anh không hề muốn tiếp tục đầu tư.

Viễn cảnh được thoải mái "vung tiền" với cam kết đầu tư 250 triệu bảng cho thị trường chuyển nhượng đã mãi chỉ là giấc mơ với người hâm mộ Newcastle. Thực tại đối với họ đang thực sự là thảm họa khi ông chủ Mike Ashley nổi tiếng "keo kiệt" sẽ khó có thể đầu tư một cách toàn tâm toàn ý với đội bóng mà ông tưởng như đã bán thành công cách đây vài tháng.

"Chích chòe" đang rất bất ổn với vị trí chủ sở hữu sau khi tỷ phú Ả Rập rút lui

Giờ đây, đội bóng đã cán đích vị trí thứ 13 tại Premier League sẽ bước vào kỳ chuyển nhượng mùa hè trong tâm thế của một đội bóng không được định hướng hay có kế hoạch rõ ràng. Dù vậy, người hâm mộ đội bóng vùng đông bắc nước Anh vẫn đang chờ đợi một động thái mới liên quan tới việc đổi chủ.

Sau khi để hụt thương vụ bán đứt CLB, ông chủ Ashley chắc chắn sẽ lại tiếp tục liên hệ với những nhà đầu tư khác, điều mà người đàn ông này đã thực hiện suốt từ giữa năm 2009 đến nay. Còn nhớ, trong thời gian chờ Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh xét duyệt đơn đề nghị tiếp quản của các tỷ phú Ả Rập, một nhà đầu tư lớn đến từ Mỹ đã lên tiếng muốn đấu giá với Quỹ đầu tư công Ả Rập.

Tỷ phú Henry Mauriss liệu có ra tay mua lại Newcastle? * Chờ đợi tỷ phú Mỹ ra tay

Cụ thể, tỷ phú người Mỹ muốn mua lại Newcastle chính là ông Henry Mauriss, "ông trùm" truyền thông tại Mỹ. Tỷ phú Henry Mauriss đã liên hệ với Newcastle để mua lại đội bóng vào mùa hè năm ngoái, nhưng lời đề nghị 500 triệu bảng khi ấy không được chấp thuận.

Đến mùa hè năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ông chủ hiện tại Mike Ashley đã buộc phải hạ giá Newcastle và chấp thuận lời đề nghị 300 triệu bảng từ phía Ả Rập. Theo báo chí Anh, "ông trùm" truyền thông nước Mỹ rất ngưỡng mộ với cách mà công ty đồng hương Fenway Sports vận hành đội bóng vừa lên ngôi vô địch Premier League - Liverpool.

Người hâm mộ Newcastle đang rất chờ đợi sự xuất hiện của tỷ phú Mỹ

Tại nước Mỹ, Henry Mauriss là một doanh nhân khá quen thuộc với giới truyền thông, khi ông mở tập đoàn Clear TV Media, chuyên cung cấp dịch vụ phát sóng truyền hình tại sân bay, bệnh viện và các khu vực kinh doanh. Số lượng người xem qua dịch vụ này đạt hơn 85 triệu lượt.

Mặc dù không công khai về giá trị thương hiệu nhưng cùng với dịch vụ cung cấp thẻ tín dụng, tập đoàn của "ông trùm" Mauriss được định giá tới 7 tỷ đô la, con số không hề thua kém so với đại diện Ả Rập. Mục tiêu của Mauriss nếu sở hữu Newcastle là đưa đội bóng cực nhiều fan này trở lại thời kỳ hoàng kim. Bởi vậy, người hâm mộ "Chích chòe" có lẽ đang rất mong mỏi sự xuất hiện của "ông trùm" này trong thời gian sắp tới.