Tại cơ quan công an, Vương Văn Hùng - kẻ chủ mưu trong vụ án đã khai nhận toàn bộ kế hoạch khống chế, sau đó hiếp, giết nữ sinh giao gà ở Điện Biên

nghi pham len ke hoach ham hai nu sinh giao ga chieu 30 tet hinh 1

Chiều 11/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Điện Biện đã bắt giữ Vương Văn Hùng - nghi là kẻ chủ mưu trong vụ án bắt giữ người trái pháp luật, hãm hiếp tập thể, giết người và cướp của vào chiều 30 Tết. Trong ảnh: Cơ quan công an khám xét nơi ở của đối tượng Vương Văn Hùng. 

nghi pham len ke hoach ham hai nu sinh giao ga chieu 30 tet hinh 2

Theo VnExpress, Hùng khai ngày 4/2 (30 Tết Kỷ Hợi) ra chợ huyện chơi, thấy nữ sinh xinh đẹp, phụ giúp người thân bán gà nên hắn vờ hỏi mua, xin số điện thoại để tiện liên lạc. 18h cùng ngày, sau khi bàn với 4 đồng phạm, Hùng gọi điện thoại đặt 10 con gà, yêu cầu cô gái giao đến phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ. Trong ảnh: Khu vực tìm thấy thi thể nữ sinh.

nghi pham len ke hoach ham hai nu sinh giao ga chieu 30 tet hinh 3

30 phút sau, nữ sinh này chở gà đến địa chỉ, Hùng lại chỉ điểm khác, sau đó khống chế nạn nhân. Cả nhóm đã giam giữ, hiếp dâm nữ sinh, đến ngày 6/2 đưa đến ngôi nhà hoang để sát hại. Toàn bộ số gà cùng tài sản cá nhân, trong đó có điện thoại di động của nạn nhân đã bị nhóm Hùng lấy đi. 

nghi pham len ke hoach ham hai nu sinh giao ga chieu 30 tet hinh 4

Trong quá trình điều tra, đêm 9/2, ban chuyên án đã thu giữ được 2 tang vật quan trọng nghi liên quan đến vụ án, đó là chiếc lồng gà và một quần dài giống như của nạn nhân Cao Mỹ Duyên mặc trước khi đi giao gà trong ngày 30 Tết. Hai tang vật này được tìm thấy cách hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân khoảng 2km.

nghi pham len ke hoach ham hai nu sinh giao ga chieu 30 tet hinh 5

Kết quả giám định pháp y ban đầu cho thấy nạn nhân tử vong dưới 48 tiếng trước thời điểm được phát hiện lúc 10h sáng mùng 3 Tết. Từ những kết quả điều tra ban đầu, dựa trên kết quả giám định hiện trường, Ban chuyên án cũng nhận định nơi phát hiện thi thể nạn nhân chỉ là hiện trường phụ. Rất có thể đối tượng đã sát hại nạn nhân ở một nơi khác rồi đem thi thể đến đây phi tang, tạo hiện trường giả. Qua đó cũng xác định vụ án này có nhiều đồng phạm liên quan.

nghi pham len ke hoach ham hai nu sinh giao ga chieu 30 tet hinh 6

Trong quá trình điều tra, phá án, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Bộ Công an đã khoanh vùng gần 1.000 đối tượng để phục vụ công tác điều tra. Công an, bộ đội biên phòng được lệnh chốt chặn biên giới và các quốc lộ 12, 6, 279, các tỉnh lộ thuộc Điện Biên. Trong ảnh: Hình ảnh cuối cùng của nạn nhân trước khi bị sát hại

nghi pham len ke hoach ham hai nu sinh giao ga chieu 30 tet hinh 7

Trưa 10/2, lực lượng công an đã tạm giữ hình sự một đối tượng có hộ khẩu thường trú tại huyện Tuần Giáo. Bước đầu đối tượng này khai nhận có liên quan đến vụ án giết nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên. Mở rộng điều tra vụ án, sáng 11/2, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Điện Biên phối hợp cùng tổ công tác đặc biệt của Bộ Công an tiến hành đồng loạt bao vây, bắt giữ một số nghi can khác trên địa bàn huyện Điện Biên.