Đoạn clip của Ngọc Trinh đăng tải khi tham gia giao thông nhưng không đội mũ bảo hiểm, chở 3 người khiến cư dân mạng "dậy sóng" tranh cãi.

Ngọc Trinh

Mới đây, Ngọc Trinh gây tranh cãi khi chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh cô cùng trợ lý đến địa điểm làm việc. Trong clip, Ngọc Trinh đã trang điểm, làm tóc kỹ lưỡng và diện đồ lộng lẫy. Thay vì di chuyển bằng xe sang như thường ngày, "Nữ hoàng nội y" lại lựa chọn cách đến địa điểm làm việc bằng xe máy. Lý do được Ngọc Trinh đưa ra là do tắc đường nên cô buộc phải di chuyển bằng phương tiện này.

Theo dõi đoạn clip của Ngọc Trinh đăng tải, cư dân mạng không khỏi bức xúc, chỉ ra hai sai phạm của người đẹp khi tham gia giao thông. Cụ thể, người điều khiển xe máy đã chở 3 người và "Nữ hoàng nội y" không đội mũ bảo hiểm theo quy định.

Nhiều ý kiến dân mạng cho rằng, Ngọc Trinh gây ảnh hưởng tiêu cực đến những người trẻ trong việc tham gia giao thông. Thậm chí, cư dân mạng còn cho rằng, "Nữ hoàng nội y" nên bị xử phạt khi vi phạm giao thông: "Người nổi tiếng công khai clip vi phạm giao thông?"; ""Đi xe máy chở ba, không đội mũ bảo hiểm như thế này là vi phạm luật giao thông rồi. Tôi đề nghị xử lý vụ việc này"...

Hiện tại, phía Ngọc Trinh vẫn chưa đưa ra phát ngôn chính thức liên quan đến clip gây tranh cãi trên.

 Trước đó, Ngọc Trinh từng bị cư dân mạng chỉ trích nặng nề vì khoảnh khắc "khóa môi" một bé trai 8 tuổi tại một sự kiện. Nhiều ý kiến cho rằng, hành động của người đẹp Trà Vinh phản cảm và không phù hợp. Sau đó, gia đình bé trai 8 tuổi để lên tiếng giải thích thay Ngọc Trinh nhưng cư dân mạng vẫn không ngừng "ném đá" người đẹp. 

Ngày 30/12/2019, Chính phủ ban hành Nghị định số 100/2019/NĐ-CP (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/1/2020), thay thế Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính Phủ, Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.Theo đó, người điều khiển xe mô tô mà không đội "mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy" hoặc đội "mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy" không cài quai đúng quy cách khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ: Mức xử phạt từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng.- Quy định năm 2021 về mức phạt lỗi đi xe máy chở ba ngườiKhoản 3 điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định mức phạt đối với hành vi điều khiển xe máy chở theo từ 03 người trở lên trên xe là từ 400.000 đồng đến 600.000 đồngNgoài việc bị phạt tiền, các bạn còn có thể bị áp dụng hình phạt tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-3 tháng hoặc từ 2-4 tháng nếu chở 3 gây tai nạn giao thông- Trường hợp được đi xe máy chở 3 ngườiĐiều 30 VBHN 15/VBHN-VPQH quy định trong các trường hợp sau thì các bạn được phép đi xe máy kẹp 3 người:Chở người bệnh đi cấp cứu; Áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật; Trẻ em dưới 14 tuổi.