(Tin thể thao, tin tennis) Bernard Tomic mới đây giải thích phong độ thất thường của anh ở thời điểm hiện tại là do áp lực trong quá khứ. - Thể thao

Bernard Tomic, tay vợt 29 tuổi có chiều cao 1m96 từng được mong đợi sẽ trở thành Lleyton Hewitt mới của quần vợt Úc khi lọt vào tứ kết Wimbledon 2011, thời điểm anh mới 19 tuổi. Người Úc còn đặt kì vọng lớn hơn cho Tomic, khi tay vợt này vươn lên hạng 17 thế giới vào năm 2016. 

Khi không đạt được những kì vọng lớn của bố đẻ, Tomic (trái) tự biến mình thànhh một kẻ ngang ngược

Nhưng đáng buồn cột mốc 17 thế giới lại là "đỉnh cao" phong độ của Tomic, sau đó mọi thứ chỉ còn là vết "trượt dài". Tiền bạc làm Tomic biến thành con người khác, thay vì tập luyện anh dành thời gian ăn chơi, hưởng thụ, cứ thế đánh mất dần phong độ. 

Tomic vẫn được giới truyền thông nhắc tới, tên của anh vẫn xuất hiện ở những vị trí quan trọng trên các tờ báo nhưng người ta không bàn về chuyên môn mà nói tới các scandal của tay vợt này. Ngoài đời ăn chơi buông thả, vào sân đấu thì đập vợt, cự cãi trọng tài, không ai còn nhận ra Bernard Tomic tài năng ngày nào. 

Từng 3 lần lọt vào vòng 4 Australian Open nhưng do thứ hạng ngoài top 200 nên năm nay Tomic phải tham dự giải từ vòng loại. Ở ngay vòng loại thứ nhất, tay vợt 29 tuổi đã bị loại tức tưởi và không thể giành vé chơi giải Grand Slam trên sân nhà. 

Thất vọng vì kết quả tại Australian Open 2022 vừa qua, Tomic kể về mối quan hệ căng thẳng với bố đẻ, ông John Tomic. Chia sẻ với A Current Affair, Tomic giải thích một phần phong độ thất thường của anh trong những năm qua là hệ quả của áp lực mà khi còn trẻ anh phải đối mặt. 

Với mong muốn biến Tomic thành một siêu nhân trên sân tennis, ông John luôn bắt con trai phải tập luyện và tập luyện. 

"Tôi vẫn sợ bố tôi. Tôi không muốn nuôi dạy con mình theo cách mà tôi đã được nuôi dạy. Lớn lên chỉ là quần vợt, quần vợt, quần vợt. Đó là điều duy nhất tôi biết. 

Tôi đã hít thở quần vợt, ngủ quần vợt và làm việc rất chăm chỉ. Mọi người không thấy hết những gì tôi đã cố gắng, có cả máu, mồ hôi và nước mắt. Tôi có mặt sân tập 8-10 giờ mỗi ngày, ngay khi mới lên 10 tuổi", Tomic giãi bày. 

Tomic thừa nhận những kỳ vọng của bố là viển vông: "Kỳ vọng của bố đối với tôi quá cao, khi muốn tôi giành vị trí số 1 và giành được 10-20 Grand Slam. Bố tôi luôn có rất nhiều áp lực và điều đó không dễ dàng chút nào, tôi luôn đối mặt áp lực, áp lực, áp lực. Tôi thiếu kĩ năng sống và đã không xử lý tốt những gì đã diễn ra trong quá khứ".