Tự nhận mình là tay đấm vĩ đại của lịch sử quyền Anh nhưng Mike Tyson cũng thẳng thắn thừa nhận rằng ông không có cửa để đánh bại huyền thoại Muhammad Ali.

Không cần phải nói mà ai cũng hiểu rằng Mike Tyson là một trong những tay đấm vĩ đại nhất của làng quyền Anh thế giới. Ở thời kỳ đỉnh cao, Tyson được xem là một "con quái vật" khiến bất kỳ đối thủ nào cũng phải kiêng nể, thậm chí sợ hãi khi đối đầu với anh. Tyson cũng là võ sĩ trẻ nhất lịch sử quyền Anh thế giới vô địch hạng nặng, ở tuổi 20.

Mike Tyson và Muhammad Ali.

Với tính cách ngổ ngáo giống như một con thú hoang, Mike Tyson chưa từng ngán bất kỳ đối thủ ở bất kỳ thời điểm nào. Ông còn tự nhận mình là tay đấm vĩ đại của lịch sử quyền Anh, nhưng có 1 người mà võ sĩ này luôn tỏ lòng kính trọng và nể phục, đó là huyền thoại Muhammad Ali.

Muhammad Ali là thế hệ trước của Mike Tyson. Ali giải nghệ 4 năm trước khi Tyson bước vào làng quyền Anh chuyên nghiệp. Ở thời kỳ đỉnh cao, Ali cũng là tay đấm không có đối thủ. Ông có phong cách thi đấu cực kỳ toàn diện, đặc biệt là những cú đấm nhanh, chuẩn xác và uy lực. Vì vậy, không ít người người hâm mộ tiếc nuối khi Ali và Tyson không sinh cùng thời để chứng kiến màn so tài giữa 2 tay đấm vĩ đaị này.

Khi được hỏi về Muhammad Ali, Mike Tyson từng thẳng thắn thừa nhận ông không có cửa đánh bại người tiền bối nếu cả 2 đối đầu ở tuổi 20. "Tay đấm thép" nói: "Tôi biết tôi là một tay đấm vĩ đại, nhưng ai cũng phải cúi đầu, ai cũng phải thừa nhận rằng Ali mới là tay đấm vĩ đại nhất mọi thời đại".