Người phụ nữ luôn dẫn theo 3 con nhỏ và người giúp việc để che giấu thân phận đã bị bắt khi đang trốn ở một khách sạn.

Người phụ nữ bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội quyết định truy nã về tội "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" và tội "sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" là Nguyễn Thị Mai Anh (41 tuổi, trú tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội).

Rạng sáng ngày 25/3, tổ công tác đội Điều tra tổng hợp - Công an quận Đống Đa ập vào phòng trong một khách sạn hạng sang trên địa bàn quận Cầu Giấy, bắt giữ đối tượng này khi ả đang chuẩn bị đồ đạc để tiếp tục lẩn trốn.

Hiện Mai Anh được công an Quận Đống Đa bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP Hà Nội) để điều tra về tội danh trên.

Theo cơ quan công an, quá trình trốn chạy, Mai Anh liên tục di chuyển ở nhiều tỉnh, thành phố, tá túc trong các khách sạn sang trọng để lẩn tránh sự phát hiện, truy bắt của lực lượng công an. Đáng chú ý, hỗ trợ đắc lực cho Mai Anh trong quá trình lẩn trốn là những kẻ đầy tiền án, tiền sự. Thậm chí, “kiều nữ” này luôn mang theo 3 con nhỏ và người giúp việc để che đậy thân phận.

Mai Anh tại cơ quan điều tra

Khi đăng ký lưu trú tại khách sạn, Mai Anh luôn dùng giấy tờ tùy thân của người giúp việc. “Nữ quái” này cũng hiếm khi lộ diện ban ngày. Mọi công việc, nhu cầu cá nhân đều được người giúp việc thực hiện. Mai Anh liên lạc với người thân bằng điện thoại di động và có đến cả chục thuê bao của các nhà mạng.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2018 đến tháng 6/2019, Nguyễn Thị Mai Anh đã thuê một số người làm giả các kết luận giám định tâm thần, biên bản pháp y tâm thần, các công văn, giấy tờ của Viện Pháp y tâm thần trung ương, Bệnh viện Tâm thần trung ương, TAND tỉnh Thanh Hóa…, sau đó lập hồ sơ giả bệnh án tâm thần của một số phạm nhân có tiền án, tiền sự.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ, cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Mai Anh về hai tội danh trên.

Tuy nhiên, nữ bị can này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Ngày 17/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định truy nã bị can Nguyễn Thị Mai Anh.

Thu Hoài (Tổng hợp)