Maryam al-Balushi, một người yêu động vật đến từ Muscat, Oman, chia sẻ ngôi nhà của cô với 480 con mèo và 12 con chó.

Người phụ nữ sống cùng gần 500 con mèo

Maryam al-Balushi, người phụ nữ 51 tuổi đã nghỉ hưu ở Oman chung sống cùng hàng trăm con mèo và chó. Mỗi tháng chi tới gần 8.000 USD cho việc mua thức ăn và chi phí đi khám bác sĩ thú y của những con thú cưng.

Mọi chuyện bắt đầu từ năm 2008, khi con trai bà mang về nhà một con mèo Ba Tư nhỏ làm thú cưng. Hành động của con trai khiến bà Maryam al-Balushi không hề vui chút nào vì bà biết con bà sẽ không chăm sóc nó.

Thời gian trôi qua Maryam al-Balushi bắt đầu quen dần với thú cưng của gia đình và cuối cùng chính bà là người không thể sống nếu thiếu thú cưng bên cạnh.

Năm 2011, Maryam al-Balushi, bị rơi vào tình trạng trầm cảm nặng, những con mèo đã giúp cô vượt qua giai đoạn khó khăn đó. Kể từ những năm sau đó, Maryam al-Balushi chú tâm hơn và bắt đầu nhận nuôi những con mèo đi lạc trong khu vực.

Maryam al-Balushi cho biết: "Mọi chuyện bắt đầu từ năm 2008 khi con trai đưa về một con mèo Ba Tư nhỏ. Giống như nhiều bà mẹ khác, tôi từ chối chăm sóc vì không thích động vật, con trai tôi thì không quan tâm hay chăm sóc cho con mèo. Nhưng sau đó, lâu dần tôi càng ngày càng thích mèo. Tôi chăm sóc nó, cho nó ăn, tắm rửa sạch sẽ, đưa đi bác sĩ khám và dành nhiều thời gian cho nó".

Cho đến nay, căn nhà của Maryam al-Balushi đang sống cùng gần 500 con vật bao gồm cả mèo và chó. Trên thực tế, những người hàng xóm xung quanh thường hay phàn nàn về đàn mèo đông đúc của Maryam al-Balushi, thậm chí họ tìm cách tố cáo bà với chính quyền Muscat. Nhưng rồi mọi chuyện qua đi, Maryam al-Balushi mua nhà riêng vào năm 2014 và tiếp tục sống chung với chó mèo.

Trước đây, gần như mọi chi phí chăm sóc đều do Maryam al-Balushi chi trả. Nhưng từ sau khi đăng tải câu chuyện của mình cũng như hình ảnh về đàn mèo khổng lồ trên mạng xã hội, Instagram, Maryam al-Balushi nhận được nhiều sự ủng hộ về cả tinh thần lẫn vật chất của cư dân mạng.

Đến nay, Maryam al-Balushi chi khoảng 7.800 USD mỗi tháng để mua thức ăn và chăm sóc cho 480 con mèo và 12 con chó. Khi còn đi làm, Maryam al-Balushi thường vội trở về nhà sau giờ tan tầm để cho thú cưng ăn và đảm bảo rằng chúng vẫn ổn. Nhưng bây giờ Maryam al-Balushi đã có thể dành toàn bộ thời gian ở nhà chăm sóc đàn thú cưng.

Hoàng Dung (lược dịch)