Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát các khu vực Đông Bắc nước này, trong đó có cả nông trường khoai tây và công trình xây dựng.

KCNA ngày 10/7 đăng tải hình ảnh Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát nhiều địa điểm ở khu vực Đông Bắc nước này. Trong số các địa điểm thị sát có nông trường khoai tây Junghung gần biên giới với Trung Quốc. Chuyến thị sát nông trại khoai tây của ông Kim Jong-un được cho là diễn ra vào thời điểm Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thăm Bình Nhưỡng. Ông Kim Jong-un chỉ đạo các công nhân chỉ nên thu hoạch các vụ mùa chất lượng tốt và nên giới thiệu nhiều chủng loại khoai tây có hương vị thơm ngon. Sau khi thăm nông trường khoai tây, ông Kim Jong-un cũng tới nhà máy chế biến tinh bột khoai tây Samiyon. Ông Kim Jong-un chỉ đạo các cán bộ tại nhà máy tinh bột khoai tây. Hình ảnh ông Kim Jong-un trong chuyến thị sát khá cởi mở và thân thiện. Qua những bức ảnh, có thể thấy những người tiếp xúc với Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng cảm thấy thoải mái về sự cởi mở của ông.

Ông Kim Jong-un nhấn mạnh việc chú trọng quy trình sản xuất để cho ra những sản phẩm có chất lượng tốt.

Trong chuyến thị sát Samiyon, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un còn tới thăm một công trình xây dựng khác trong khu vực. Ông Kim Jong-un đang chỉ đạo tại khu vực bản đồ về các công trình xây dựng ở Samiyon. Ông Kim Jong-un đứng trên đài quan sát để bao quát toàn cảnh khu vực. Ông Kim Jong-un bày tỏ kỳ vọng về dự án xây dựng khu dân cư hiện đại tại Samjiyon. Các quan chức đang lắng nghe chỉ thị của Nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Trước chuyến thị sát Samiyon, đầu tháng 7/2018, Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã có chuyến thị sát một số nhà máy ở đặc khu kinh tế Sinuiju, cũng gần biên giới Trung Quốc./. Thùy Linh/VOV.VN