Không ngừng gia tăng tiện ích và trải nghiệm khách hàng là một trong những cách giúp Vietnam Airlines lọt top 5 hãng hàng không được yêu thích nhất châu Á.

Tới nửa cuối năm nay, nhiều chương trình hướng tới khách hàng tiếp tục được hãng giới thiệu, đặc biệt là với hội viên Bông Sen Vàng.

Ra mắt phương thức mua vé bằng dặm và tiền - Cash & Miles

Từ ngày 2/9/2019, hội viên Bông Sen Vàng có thể trực tiếp sử dụng tiền kết hợp với dặm tích luỹ để mua vé máy bay trên website hoặc tại phòng vé của Vietnam Airlines. Ưu đãi mới đặc biệt phù hợp với những khách hàng có tần suất bay chưa cao, bởi thay vì phải tích lũy đủ dặm bay để đổi vé thưởng và quà tặng, hành khách có thể tận dụng ngay số dặm mình có sẵn để chi trả một phần hoặc toàn bộ tiền vé máy bay.

Chương trình mua vé máy bay bằng dặm và tiền mang đến xu hướng tiêu dùng mới trong ngành hàng không

Cash & Miles mở ra xu hướng tiêu dùng hoàn toàn mới trong lĩnh vực hàng không tại Việt Nam khi lần đầu tiên, dặm được coi như một đơn vị giao dịch. Với tối thiểu 2.000 dặm/chặng bay/khách, hội viên đã có thể sử dụng dặm và tiền để mua vé và các dịch vụ phụ trợ như chọn chỗ ngồi và hành lý trả trước, thậm chí mua vé cho cả người đi cùng nếu có chung mã đặt chỗ trên các chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác.

Trên thế giới, nhiều “ông lớn” cũng đang ưa chuộng loại hình mới này như Emirates (UAE), Lufthansa (Đức), Delta Air Lines (Mỹ), EVA Air (Đài Loan)... Điều đó đã chứng minh sức hút của hình thức thanh toán kết hợp dặm và tiền, với khả năng đảm bảo dịch vụ bay chất lượng cùng mức giá hợp lý theo nhu cầu của khách hàng.

Hành lý hệ kiện và ưu đãi riêng cho hội viên Bông Sen Vàng

Ngoài những cải tiến về chất lượng dịch vụ, kể từ tháng 8/2019, Vietnam Airlines tiếp tục nâng cấp quyền lợi khách hàng bằng chính sách hành lý hệ kiện thay cho hệ cân trước đây.

Chính sách này đang được nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới như Air France, Aeroflot, British Airways, Lufthansa, All Nippon Airways, Korean Air... áp dụng nhờ nhiều lợi thế. Quy định số kiện được siết chặt sẽ giúp kiểm soát hành lý tốt hơn, hành khách nối chuyến với các hãng khác thuận tiện hơn, giảm bớt tỷ lệ thất lạc hành lý, phục vụ chuyến bay nhanh và giảm tỷ lệ chậm chuyến.

Đặc biệt, hành khách là hội viên Bông Sen Vàng sẽ được ưu đãi hơn về tiêu chuẩn hành lý miễn cước. Cụ thể, hội viên hạng thẻ Bạch Kim được tặng thêm 2 kiện hành lý miễn cước, mỗi kiện không quá 23kg; hội viên hạng thẻ Vàng và Titan được tặng thêm 1 kiện không quá 23kg trên mọi chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác.

Nâng cấp trọng lượng hành lý cho khách hàng Bông Sen Vàng

Bay theo tiêu chuẩn dịch vụ hạng Thương gia với giá ưu đãi

Sớm triển khai phục vụ trên các đường bay quốc tế, hạng ghế Phổ thông đặc biệt của Vietnam Airlines đã được khách hàng yêu thích nhờ chất lượng và chi phí hấp dẫn. Từ tháng 7/2019, Vietnam Airlines lần đầu tiên ra mắt hạng ghế này trên đường bay nội địa với chặng Hà Nội -TP. HCM nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm dịch vụ theo tiêu chuẩn hạng Thương gia mà vẫn tối ưu chi phí.

Theo đó, hành khách hạng Phổ thông đặc biệt trên đường bay giữa Hà Nội - TP.HCM có thể trải nghiệm các dịch vụ hạng Thương gia như tiêu chuẩn hành lý miễn cước, sử dụng phòng chờ Bông Sen Vàng, quyền ưu tiên tại quầy làm thủ tục và lối lên máy bay, nước uống và suất ăn cao cấp…

Thêm cơ hội trải nghiệm dịch vụ hạng Thương gia với mức giá hấp dẫn

Chọn bay hạng ghế này, hội viên Bông Sen Vàng càng “hời” hơn khi được tích lũy dặm với hệ số cao nhất là 1,30 - tiệm cận hệ số 1,50 của hạng Thương gia tiêu chuẩn và cao hơn đáng kể so với hạng Phổ thông có hệ số cao nhất là 1,00. Đồng thời, hội viên có thể linh hoạt sử dụng số dặm đã tích lũy để nâng hạng vé từ Phổ thông đặc biệt lên Thương gia, hoặc Phổ thông lên Phổ thông đặc biệt.

Riêng hội viên hạng Bạch Kim và Vàng sẽ được miễn phí nâng hạng ghế từ Phổ thông đặc biệt lên Thương gia trong trường hợp đã có chỗ xác nhận hạng Phổ thông đặc biệt nhưng hết chỗ khi làm thủ tục và hạng Thương gia còn chỗ. Khi mua vé hạng Phổ thông có hạng đặt chỗ được cộng dặm trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, hội viên cũng có thể được nâng lên hạng Phổ thông đặc biệt, nếu còn chỗ khi làm thủ tục ở sân bay.

Những cải tiến mới đang giúp Vietnam Airlines ngày càng hoàn thiện hơn để nhanh chóng bắt nhịp với xu hướng thế giới, nâng cao trải nghiệm và quyền lợi của khách hàng nhằm tiến tới trở thành hãng hàng không 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế.