Nho sữa Nhật Bản có giá lên tới 2 triệu đồng/kg có quy trình chăm sóc rất tỉ mỉ bằng tay.

Nho sữa Nhật Bản là một trong những giống nho thuộc hàng đắt đỏ trên thế giới. Vào mùa, nho sữa Nhật có giá từ 2.000 - 10.000 yên/kg (tương đương 434.000 - 2,1 triệu đồng). (Ảnh: Specialty)

Sở dĩ chúng có giá đắt như vậy là bởi chất lượng tuyệt hảo và quy trình chăm sóc nghiêm ngặt. (Ảnh: Youtube)

Đất trồng được xới cẩn thận để đảm bảo độ tơi xốp. (Ảnh: Noal farm)

Chùm nho mầm 3 tháng tuổi sẽ được ngâm nước khoáng 2 lần trước khi chín, để nho sinh trưởng tốt và chống sâu bệnh. (Ảnh: Noal farm)

Để quả nho to đều, người trồng sẽ tỉa chùm thường xuyên. (Ảnh: Noal farm)

Việc tỉa chùm cũng giúp nho sữa có độ ngọt hoàn hảo. (Ảnh: Noal farm)

Mỗi chùm nho sữa chỉ có khoảng 30 quả. (Ảnh: Savor)

Gần đến ngày thu hoạch, nho sữa tiếp tục được ngâm nước khoáng. (Ảnh: Noal farm)

Nho gần chín sẽ được bọc giấy, tránh nắng, mưa và côn trùng. (Ảnh: Noal farm)

Mọi công đoạn chăm sóc đều tỉ mỉ, đảm bảo chất lượng tuyệt đối. (Ảnh: Noal farm)

Nho sữa chín có vỏ xanh đều màu, căng bóng và vị ngọt mát. (Ảnh: Facebook)

Từng chùm nho được hái thủ công cẩn thận nhằm tránh nho bị dập quả. (Ảnh: Noal farm)

Sau đó, nho sữa Nhật Bản được xuất khẩu sang nhiều nước châu Á bao gồm Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan và cả Việt Nam. (Ảnh: Your Kimchi)

Bên trong cửa hàng trái cây tươi đắt nhất Nhật Bản

Nho Pione Nhật Bản hơn 1 triệu đồng/chùm, được ví 'ngọc trai đen'

(Nguồn: Noal farm, Specialtyproduce)