Bạn muốn du học mà e ngại không đủ tiền? Không quá khó để tìm kiếm một việc làm thêm tại Hàn Quốc.

Dưới đây là những công việc làm thêm với mức thu nhập đáng mơ ước để bạn có thể nhanh chóng chi trả các khoản đã đầu tư khi du học tại Hàn Quốc.

Bà Phạm Thị Huyền Trang, Phó Giám đốc Trung tâm cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, Công ty cổ phần Học viện quốc tế HUBT – Jeonju, Bắc Ninh cho hay, du học sinh Việt Nam tại Hàn quốc muốn đi làm thêm cần phải tuân thủ các quy định của Bộ Tư pháp Hàn Quốc gồm: cung cấp hộ chiếu và giấy chứng nhật đang là học sinh của trường.

Trung tâm cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao làm việc tại ĐH Jeonju

Trung tâm cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao sẽ giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên với mức thu nhập khoảng 1.500 đô la/tháng.

Theo bà Trang, sinh viên Việt Nam hoàn toàn có thể được làm tại các công ty cơ khí: tiện, hàn, đúc kim loại…; làm nhựa điện tử và nhựa gia dụng (vỏ điện thoại, vỏ chai mỹ phẩm…); làm may ở các công ty sản xuất khẩu trang, găng tay…; phát báo thời gian từ 1-2h sáng tới 5-7h sáng các ngày trong tuần.

Nếu bạn ưa thích các công việc liên quan tới du lịch, công ty sẽ giới thiệu du học sinh xin việc làm buồng phòng, quét dọn, bồi bàn, thu ngân; các công việc tại siêu thị; nấu ăn; dạy tiếng Việt; làm tại các cửa hàng ăn nhanh, cà phê…

“Nếu sinh viên có trình độ tiếng Hàn tốt thì có thể làm phiên dịch bán thời gian tại các nhà máy, hoặc phiên dịch dạy cho các học viên khóa dưới”- Bà trang chia sẻ.

Du học sinh Việt Nam tại ĐH Jeonju

Được biết, mức lương làm thêm của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc nếu tính theo giờ là khoảng 7-10 đô la/giờ, tương đương 154.000-220.000 đồng/giờ.

Công việc trong trường trợ giảng, trợ lý giáo sư tương đương khoảng 12,1 triệu tới 15,4 triệu đồng/tháng.

Với công việc đòi hỏi khả năng tiếng cao như phiên dịch, dạy tiếng Việt mức lương khoảng 500.000 đồng/giờ và làm phiên dịch cho công ty thì thu nhập khoảng từ 4 triệu đến 8 triệu đồng/ngày.

“Với mức thu nhập như vậy, du học sinh Việt Nam hoàn toàn có thể tìm kiếm đủ tiền để chi trả học phí ngay trong năm đầu tiên sang du học”- Bà Trang cho hay.

Được biết, Trung tâm cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao thuộc Công ty cổ phần Học viện quốc tế HUBT – Jeonju, Bắc Ninh hiện đang là nơi hợp tác với các ĐH của Hàn Quốc về chương trình du học; Cung ứng nhân lực cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam; Đào tạo tiếng Hàn và Cấp chứng chỉ cho học viên có nhu cầu và Liên kết chương trình 2+2 giữa các trường ĐH Việt Nam và Hàn Quốc.

Trung tâm cũng cho biết, các ĐH của Hàn Quốc đang được học sinh và phụ huynh Việt Nam quan tâm nhiều là ĐH Hosan, ĐH Keimyung, ĐH Jeonju, ĐH Chung-ang.

Mới đây nhất, hồi đầu tháng 7, ĐH Keimyung đã cử một đoàn sang thăm và làm việc tại Tổng cục Thể dục Thể thao và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam để chuẩn bị cho ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các đơn vị trong lĩnh vực đào tạo vận động viên thành tích cao và đào tạo tài năng nghệ thuật cho Việt Nam./.

Thái Tùng