GiadinhNet - Tái xuất trong "Bão ngầm", trong khi NSND Nguyễn Hải tìm tòi cách diễn mới trong chất vai cũ thì NSND Trần Nhượng với vai chính diện đầu tiên hy vọng khán giả quên đi một Trần Nhượng từng "đào hoa, biến chất, mưu mô" trên màn ảnh.

Sau hai năm khởi quay, cuối cùng bộ phim Bão ngầm cũng được ra mắt khán giả cả nước. Phim dự kiến phát sóng vào 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1, Đài THVN vào tháng 2 này.

"Bão ngầm" dựa theo tiểu thuyết trinh thám hình sự cùng tên của TS. Đào Trung Hiếu (nhà văn, nhà báo, chuyên gia tội phạm học, Cục truyền thông Công an nhân dân, Bộ Công an) với nội dung ngợi ca, tôn vinh những chiến công hào hùng cùng sự hy sinh thầm lặng của lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh bài trừ ma túy và tội phạm hình sự, bảo vệ bình yên cuộc sống.

Trung tá, Tiến sĩ, nhà văn Đào Trung Hiếu chia sẻ tại buổi họp báo ra mắt phim Bão ngầm.

Nội dung bộ phim là câu chuyện về hành trình điều tra bóc gỡ đường dây, tổ chức tội phạm ma túy xuyên quốc gia, vạch trần mặt thật của tên trùm mafia ẩn dưới vỏ bọc chủ tịch một tập đoàn kinh tế lớn. Bộ phim bám sát và cổ vũ chủ trương của Đảng, Nhà nước và của ngành Công an trong đấu tranh bài trừ tiêu cực để làm trong sạch bộ máy, không có vùng cấm trong xử lý vi phạm.

Xuyên suốt bộ phim là tư tưởng nhân văn: Nhấn mạnh những gì là giả tạo và lạc hậu sẽ bị loại bỏ khỏi vòng quay luật đời. Mọi tráo trở, lừa lọc và bội phản, sẽ bị quy luật đào thải làm văng ra khỏi quỹ đạo vận động của xã hội. Đồng thời, bộ phim cũng tôn vinh những giá trị chân - thiện - mỹ, những mầm thiện trồi lên từ cuộc xung đột chính - tà.

NSND Trần Nhượng và NSƯT Tạ Minh Thảo tham gia phim.

TS. Đào Trung Hiếu chia sẻ, từ thực tiễn gần 20 năm trực tiếp cầm súng chiến đấu với tội phạm về ma tuý, điều tra trọng án, phòng chống tội phạm công nghệ cao, trong vai trò trinh sát hình sự, điều tra viên tại các đơn vị: Phòng Cảnh sát điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Yên Bái; Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP. Hà Nội, với tình yêu nghề nghiệp và nặng lòng tri ân quê hương, đồng đội, ông đã viết tiểu thuyết trinh thám và chuyển thể thành phim Bão ngầm.

Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên: Đại tá CAND, NSND Nguyễn Hải; NSND Trần Nhượng; NSƯT Nguyễn Trọng Hải; diễn viên - người mẫu Hà Việt Dũng; diễn viên Cao Thái Hà; Nguyễn Xuân Hiệp... cùng nhiều diễn viên khác ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Chia sẻ về vai diễn này, NSND Trần Nhượng cho biết ông cũng đã vượt qua nhiều vấn đề về sức khoẻ để có thể hoàn thành vai diễn. Đây là vai chính diện đầu tiên của mình nên ông hy vọng sẽ là bước chuyển của nghề nghiệp để khán giả quên đi một Trần Nhượng "đào hoa, biến chất, mưu mô" trên màn ảnh.

NSND Nguyễn Hải, Hà Việt Dũng, Cao Thái Hà,... trong buổi ra mắt "Bão ngầm"

Về phía NSND Nguyễn Hải cũng bày tỏ niềm vui khi nhận vào vai mới này bởi khi xem phim, khán giả mới thấu hiểu sự vất vả hy sinh của các chiến sĩ công an hơn. 

"Từ trước đến nay, nhắc đến tôi, người ta nghĩ ngay đến những vai diễn đểu cáng, phản diện như lừa đảo, đầu gấu… NSND Trần Nhượng - thủ trưởng cũ của tôi có nói rằng, mặt chú có cần phải diễn đâu, cứ nhìn là đã ra chất đểu rồi. Cho nên nhiều khi vào vai phản diện cũng hơi ngại. Với phim Bão ngầm,  tôi được nhận vai Phó trưởng phòng cảnh sát ma tuý nhưng sau đó lại biến chất. Ở phim này, tôi vẫn phải tìm tòi để thể hiện vai diễn của mình tốt nhất", nam nghệ sĩ cho biết.

Cùng với đó, phim còn đánh dấu lần đầu đóng cặp của Hà Việt Dũng (Đại uý Đào Hải Triều) và Cao Thái Hà (Thiếu úy Vũ Hạ Lam) nhưng cả hai kết hợp rất ăn ý và mang đến câu chuyện tình yêu cao thượng và nhiều cảnh quay xúc động trong "Bão ngầm".