(NLĐO) – Chiều 30-6, trong buổi trao tiền hỗ trợ 151 nghệ sĩ lão thành bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid -19, NSƯT Thanh Nguyệt xúc động bày tỏ niềm vui trước sự quan tâm của những tấm lòng hảo tâm trong xã hội

NSƯT Thanh Nguyệt và NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM

"Tuổi về chiều xa sàn diễn, nghệ sĩ chúng tôi rất áy náy. Còn sức thì còn tham gia, còn đóng góp nhưng rồi sàn diễn đối mặt với dịch bệnh, mọi hoạt động chỉ mới bắt đầu sau đợt giãn cách xã hội. Hoạt động này này đáng quý làm sao, dù số tiền không nhiều nhưng đó là sự quan tâm của nhiều tấm lòng trong xã hội dành cho văn nghệ sĩ lão thành" – NSƯT Thanh Nguyệt bày tỏ.

Nghệ sĩ Quốc Nhĩ, chồng NSƯT THanh Nguyệt, cũng đến tham dự. Nhiều năm qua, ông là người đưa đón bà trên những cung đường quen thuộc giữa ngôi nhà nhỏ ở Gò Vấp và các điểm diễn cải lương, phim trường tại TP HCM.

Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM, trao tiền hỗ trợ các nghệ sĩ Bo Bo Hoàng, Hồng Sáp, Mạc Can

Rất nhiều nghệ sĩ cống hiến cho văn học - nghệ thuật TP HCM đã hội ngộ trong chương trình này. "Trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid 19, đời sống công nhân lao động nhiều ngành nghề, trong đó có văn nghệ sĩ, rất vất vả. Chúng tôi đa số đều có bệnh nền, tuổi trẻ cống hiến cho sân khấu, về chiều nghệ sĩ nào cũng bị bệnh. Có được số tiền hỗ trợ 1,5 triệu đồng là một phần tích cực mà Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM đã mang lại cho văn nghệ sĩ lão thành, đó là một sự san sẻ quý trong những ngày này" – nghệ sĩ Quốc Nhĩ chia sẻ.

NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM, trao tiền hỗ trợ các nghệ sĩ

NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM, nói: "Có cô chú nhân dịp này mới có điều kiện gặp bạn bè đồng nghiệp vì đi lại khó khăn. Nhìn những bậc tiền bối nghệ thuật thăm hỏi nhau thật hồ hởi về tình hình sức khoẻ, rồi lại chợt chùng xuống khi nghe tin một nghệ sĩ lão thành vừa mới đó đã ra đi..., thấy thật xúc động! Mong các cô chú luôn mạnh khoẻ, tiếp tục trao ngọn lửa nghề cho thế hệ sau".

Bà Cao Thị Nhung, Phó Chủ tịch Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng TP, trao tiền hỗ trợ các văn nghệ sĩ

Để có được buổi trao tiền hỗ trợ kịp thời này, được sự chấp thuận của UBND TP HCM, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật xúc tiến thực hiện.

Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng TP, đơn vị tài trợ, đã trao số tiền 226,5 triệu đồng cho Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM để chăm lo cho các nghệ sĩ lão thành thuộc nhiều lãnh vực: hát bội, cải lương, kịch nói, ca nhạc, điện ảnh, ảo thuật, xiếc.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trao tiền hỗ trợ cho văn nghệ sĩ TP HCM:

Các văn nghệ sĩ trong buổi nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 Nhà thơ Tú Lệ, Phó chủ tịch Liên hiệp Các Hội Văn học Nghệ thuật TP HCM, trao tiền hỗ trợ nhạc sĩ Phan Thao NSƯT Tô Kim Hồng, nghệ sĩ nhiếp ảnh Đào Hoa Nữ, NSƯT Thanh Nguyệt và nhà thơ Tú Lệ NSƯT Hùng Minh và nghệ sĩ Bo Bo Hoàng (HCV giải Thanh Tâm 1958 và 1965) hội ngộ Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM, trao bảng tượng trưng số tiền 226.500.000 đồng cho NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM, trao tiền hỗ trợ nhạc sĩ Nguyễn Văn Đời Nghệ sĩ Hồng Sáp vui mừng gặp lại bạn diễn, nhà văn - nghệ sĩ Mạc Can